ชิม “ติ่มซำและซีฟู้ด สไตล์ฮ่องกง” แท้ๆ ที่ “ห้องอาหารเจิ้งโต่ว แกรนด์” โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร


Eat Am Are จะพาไปชิม “ติ่มซำและซีฟู้ด สไตล์ฮ่องกง” แท้ๆ ที่ “ห้องอาหารเจิ้งโต่ว แกรนด์” (Zheng Dou Grand) บนชั้น 37 ของโรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร อุ่นเครื่องกันก่อนจะบินลัดฟ้าไปทานและเที่ยวฮ่องกงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าครับ


เจิ้งโต้ว แกรนด์
เป็นชื่อของภัตตาคารจีนสุดหรู ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น ประดับด้วยถ้วยชาและโถกระเบื้องจีนสุดคลาสสิก หากมองผ่านกระจกใสบานใหญ่จะพบกับวิวท้องฟ้ากรุงเทพฯในมุมสูงที่กว้างไกลสุดสายตา สามารถเดินออกไปถ่ายรูปกรุงเทพฯ มุมสูงได้ บริเวณระเบียงด้านนอกครับ


ที่นี่จะเป็นอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงและซีฟู้ดสดใหม่ในบรรยากาศอันสวยงาม ดูแลโดย “เชฟฮอยฮง แซ่จู” เชฟชาวฮ่องกงผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนมากว่า 32 ปี เป็นผู้รับหน้าที่รังสรรค์เมนูด้วยเทคนิคเฉพาะตัวที่จะช่วยคงคุณค่าและความสดใหม่ของอาหารเอาไว้มากที่สุด แล้วปรุงให้กลมกล่อมตามแบบฉบับฮ่องกงแท้ๆ


จานแนะนำเริ่มจาก บาร์บีคิวคอมโบ รวมมิตรมา 3 อย่าง มีทั้งหมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่าง เสิร์ฟตามจำนวนคนที่มาทานนะครับ ขอเพิ่มไม่ได้ ถ้าให้เรียงลำดับความชอบจะเป็น หมูกรอบ>หมูแดง>เป็ดย่าง เพราะหมูกรอบทำได้ดีมาก เนื้อนุ่มและหนังบางกรอบ ส่วนหมูแดงจะออกหวานตามสไตล์ฮ่องกง ส่วนเป็ดย่างสไตล์ฮ่องกงเฉยๆ ครับ ส่วนตัวมองว่าอร่อยนะ แต่ยังไม่โดดเด่น


ส่วนติ่มซำอยากให้ลอง “ซาลาเปาไส้ครีมไข่เค็มลาวา” ไหลทะลักเลยครับ ต้องทานตอนร้อนๆ วางปุ๊บทานเลยจะอร่อยมากครับ


“ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจิ้งโต่ว” เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด แป้งบางๆ กุ้งเต็มตัวดีครับ ทานแล้วให้รสสัมผัสที่หลากหลาย ทั้งนุ่ม ทั้งกรอบ ทั้งหวานและเด้ง จานนี้สั่งหลายรอบมากครับ

“ซี่โครงหมูนึ่งซอส XO” เข่งนี้เนื้อหมูนุ่มมากครับ กระดูกอ่อนกรุบกรับ อาจจะเจอกระดูกแข็งบ้างก็ล่อนดีนะครับ รสชาติหมักได้เข้มข้นเข้าเนื้อดีมาก


“ฟองเต้าหู้” ก็อร่อยครับ ไส้ข้างในเป็นกุ้งเต็มตัว ฟองเต้าหู้บางกรอบและหอมดีครับ แทบจะไม่ต้องอาศัยน้ำจิ้มบ๊วยเป็นตัวช่วยเลย และที่พลาดไม่ได้คือ “ข้าวเหนียวงาทอดลาวา” ที่เมื่อกัดแป้งข้าวเจ้าคลุกงานุ่ม ๆ แล้วจะเจอครีมคัสตาร์ดไข่เค็มรสเลิศ เชฟใช้แป้งข้าวเหนียวผสมงา ทอดมาได้ดีไม่อมน้ำมัน ไส้ที่เป็นไส้ไข่เค็มลาวา บิออกมาแล้วไส้ทะลักอีกเช่นเคยครับ


นอกจากนี้ยังมี “ขนมผักกาดผัดซอส XO” รสชาติจัดว่าเด็ด จัดว่าโดด เนื้อขนมผักกาดเข้ากันได้ดีกับซอสเอ็กซ์โอ ขนมจีบกุ้งโรยไข่กุ้งด้านบนกรุบๆ


ฮะเก๋ากุ้ง เกี๊ยวกุ้ง+ปู เซี่ยวหลงเปา กุ้งนึ่งกระเทียมโทน สาหร่ายห่อกุ้ง เผือกทอดเหล่านี้ก็อร่อยครับ ไปกันหลายๆ คน สั่งมากันคนละอย่างก็จะได้ทานแบบหลากหลายดีครับ


นอกจากนี้ ยังมีจานหลักให้เลือกทานอีกนะครับ สั่งมาเป็นหมี่กรอบราดหน้า กับข้าวผัดทะเล แต่เหมือนไม่ค่อยได้ซึมซับความอร่อยเท่าไร เพราะเสิร์ฟมาทีหลัง ในขณะที่ทานติ่มซำไปเยอะแล้วครับ นอกจากนี้ยังมีซุปให้เลือกอีก 2 แบบคือซุปปลาแบบใส และซุปน้ำแดง


ส่วนใครชอบทานเป็ดปักกิ่งก็ไม่ควรพลาดสั่งนะครับ (สั่งแยกต่างหาก ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์) เนื้อเป็ดแนะนำให้เอาไปทำผัดกะเพรา รสชาติดีมากครับ

เครื่องดื่มในบุฟเฟ่ต์ จะมี น้ำเก็กฮวยร้อน – เย็น, ชาจีน ร้อน – เย็น  ไม่เติมน้ำตาล ส่วนของหวานเลือกได้คนละ 1 อย่างครับมี ไอศครีมชาเอิร์ลเกรย์ เฉาก๊วย และบัวลอยน้ำขิง ครับ


เมนูติ่มซำมื้อกลางวันกับมื้อเย็นจะไม่เหมือนกันนะครับ กลางวันจะมีติ่มซำให้เลือกประมาณ 30 รายการ ส่วนมื้อเย็นจะมีให้เลือก 15 รายการแต่มีเมนูจักรพรรดิ์เพิ่มมาอีกครับ

เจิ้ง โต้ว แกรนด์ ภัตตาคารจีน ตั้งอยู่ที่ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์  มุ่งหน้าแยกนราธิวาส ตั้งอยู่เลยซอยนราธิวาส 8/1 ไปนิด สังเกตบริเวณทางเข้าจะเป็นอาคาร JC Kevin Tower และมีป้ายโรงแรมอนันตรา ติดอยู่ตรงทางเข้าให้เห็นเด่นชัดครับ

ถ้าไม่สะดวกที่จะขับรถ สามารถใช้บริการนั่งรถไฟฟ้า BTS แล้วต่อ BRT ลงที่สถานี อาคารสงเคราะห์ ซึ่งทางออกสถานีอยู่เลยทางเข้าโรงแรมประมาณ 10 เมตร เดินทางได้สะดวกสบายมากครับ

เจิ้งโต่ว แกรนด์ ชั้น 37 โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:30 – 15:00 น. (มื้อกลางวัน) และ 18:00 – 22:00 น. (มื้อค่ำ)

สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02 002 2420