ตามเก็บให้ครบเมื่อได้ไปเที่ยวเกาหลีในช่วงฤดูหนาว


จะปลายปีแล้วเกาหลีใต้ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาทุกที ซึ่งระยะเวลาฤดูหนาวของบ้านเขาจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ครับ และแน่นอนว่าคนไทยขี้ร้อนอย่างเราต้องอยากไปสัมผัสกับความเย็นชนิดที่ว่ามีหิมะโปรยปรายลงมาแตะหน้าผากให้ฟินเบาๆ ในช่วงฤดูหนาวอย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ก็มีสถานที่สวยๆ ให้เราตามไปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ แต่ละที่ก็จะมีหิมะโปรยปรายเป็นแบ็คกราวน์ อารมณ์แบบหนาวสุดขั้วชนิดที่ว่าถ้าอยู่เมืองไทยไม่มีทางได้สัมผัสแน่นอน

1.เทศกาลตกปลาน้ำแข็งซันชอนออ (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival)

หากคิดจะเที่ยวเกาหลีในช่วงหน้าหนาวควรไปสัมผัสกับเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่ซันออนไปด้วยเลยครับ ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-26 เดือนมกราคมของทุกปี เทศกาลนี้ใหญ่มากในเกาหลีและมีชื่อเสียง ซึ่งนักท่องเที่ยวและคนในประเทศเองก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากจะได้สัมผัสความอลังการของงานแล้ว ยังอิ่มเอมกับความหนาวเย็นสุดขั้วไปพร้อมๆ กับได้นั่งตกปลาเก๋ๆ ในลำธารฮวาชอนออซึ่งในช่วงหน้าหนาวน้ำใสๆ แห่งนี้จะกลายธารน้ำแข็งที่กว้างและใหญ่มาก ต่อให้มีพื้นที่กว้างแค่ไหนก็ไม่เพียงพอต่อนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลกันเข้ามาสัมผัสเทศกาลสุดฮิปนี้ได้

 

2. เกาะนามิ (Nami Island)

จะไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยสำหรับสถานที่นี้ แต่เอาเข้าจริง “เกาะนามิ” สามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาลเลยครับ เพราะไม่ว่าจะไปช่วงไหนก็สวยโดยใจ แต่หากไปในช่วงฤดูหนาวนี่แหละเกาะนามิเขาดูจะสวยเป็นพิเศษ เพราะบนเกาะจะขาวโพลนเต็มไปด้วยหิมะและต้นไม้ใหญ่สีน้ำตาลที่คอนทรานซ์กับสีขาวสวยงาม ให้อารมณ์โรแมนติกสุดๆ ในสไตล์ซีรี่ย์เกาหลีกันไปเลย ซึ่งบรรยากาศแบบนี้ที่เมืองไทยคงหาไม่ได้แน่ๆ เลยครับ

 

3. อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน (Seoraksan National Park)

นับเป็น a must ของสายเกาที่เขาว่าสวยงามตามท้องเรื่องโรแมนติกสไตล์เกาหลีมากๆ ที่นี่เป็นอุทยานขึ้นชื่อของเกาหลีใต้ในเรื่องของความสวยงาม ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ อุทยานแห่งนี้สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลเช่นกัน แต่ละช่วงก็มีความสวยงามแตกต่างกันไปโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้เปลี่ยนสี นักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเองจะนิยมมาชื่นชมความงามของธรรมชาติอย่างหนาแน่น แต่อีกช่วงฤดูที่สวยไม่แพ้กันคือ ช่วงฤดูหนาวแบบนี้นี่แหละครับ เพราะทุกพื้นที่ของอุทยานจะเต็มไปด้วยหิมะสีขาวนวลสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

 

4. ไปพักที่รีสอร์ทสกี (Resort Ski)

การไปเที่ยวเกาหลีในช่วงฤดูหนาวแล้วไม่ได้ไปสัมผัสกับหิมะเล่นสกีสุดมันนั้นถือว่าพลาดมาก (ต้องไปใหม่) เพราะถ้ามาเที่ยวในช่วงอื่นก็คงไม่ได้มีโอกาสไปไหลลื่นหกคะเมนตีลังกาที่ภูเขาอัดแน่นไปด้วยหิมะใช่มะ ซึ่งถ้าใครเล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องห่วงเพราะที่เล่นสกีแต่ละที่นั้นจะมีครูคอยสอนเราด้วย จากเล่นไม่เป็นก็จะกลายเป็นชอบไปเลย และจะยิ่งฟินเฟร่อ หากได้เล่นสกีที่มาพร้อมที่หลับนอนแบบไม่ต้องเดินทางไกล ซึ่งที่เกาหลีมีรีสอร์ทสกีที่ให้บริการนักท่องเที่ยวหลายแห่งมีทั้งแบบใกล้โซลและต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น Jisan Forest Ski Resort, Phoenix Park Ski Resort, Jisan Ski Resort, Yongpyong Ski Resort, Oak Valley Ski Resort เป็นต้น แบบนี้เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวกันไปเลยทั้งเพลินกับสกีและได้นอนที่ฟินๆ ท่ามกลางความคูล

 

สนใจจองที่พักเกาหลีใต้กับ Traveloka คลิกเลย

 

ช่วงหน้าหนาวที่เกาหลีถือว่าเป็นไฮน์ซีซันเลย ดังนั้นควรจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้ล่วงหน้าตั้งแต่ตอนนี้ได้เลย เพราะจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงมากด้วย และแนะนำให้ใชช้บริการสายการบินฟูลเซอร์วิสกับสายการบินไทย เพราะมีน้ำหนักให้โหลดกระเป๋าถึง 30 kg อีกทั้งการบริการของพนักงานก็ประทับใจในแบบไทยเรา สำคัญคืออาหารบนเครื่องบินอร่อยรสชาติดีด้วย ซึ่งการจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีสายการบินไทยจะได้ราคาพิเศษมากขึ้นหากจองกับ  Traveloka เพราะราคาที่ได้ถูกกว่าที่ไหนๆที่สำคัญราคาที่เห็นคือราคาจ่ายจริง ราคาเน็ตตั้งแต่เห็นครั้งแรกจนขั้นตอนสุดท้าย