Sarutahiko Coffee ร้านกาแฟขวัญใจฮิปสเตอร์วัยทำงานญี่ปุ่น

วันก่อนเพิ่งอกหักจาก Blue Bottle Coffee ร้านกาแฟชื่อดังสัญชาติอเมริกาที่มาโด่งดังยิ่งเข้าไปอีกในญี่ปุ่น

กะจะไปจิบกาแฟ … แต่คนเยอะมากกกกกก จนแทบจะไม่มีที่นั่ง และทำให้รู้สึกว่า เสน่ห์ของร้านมันลดลงไป ตามคอนเซปต์ที่ต้องการให้ใส่ใจกับถ้วยกาแฟตรงหน้า และบาริสต้าเบ้าหน้าโมเดลลิ่ง

เดี๋ยว เดี๋ยว เดี๋ยว!! เจอทัวร์อาเจ๊ อาม่าเข้าไป ล้งเล้ง ช้งเช้ง ขนาดพนักงานเรียกชื่อไปเอากาแฟ ยังแทบไม่ได้ยิน

ไม่ผิดหรอกครับ ของดี ใครก็อยากมา …

เราหนีไปดูร้านกาแฟอื่นบ้างดีกว่า ชอบโตเกียวอย่างนึงคือร้านกาแฟรสชาติดีๆ แต่งร้านสวยๆ มีเยอะมากทั่วหัวมุมถนน

จนมาเจอร้านกาแฟเปิดใหม่ ชื่อว่า Sarutahiko Coffee

ใช้คำว่าเปิดใหม่ แต่ร้านกาแฟไม่ใหม่ เท่าไรนัก …

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณเกือบ 7 ปีที่แล้ว ณ หัวมุมถนนที่อยู่ไม่ไกลจาก สถานี JR Ebisu ซึ่งเป็นแหล่งที่ Officer ทั้งหลายเดินผ่านไปผ่านมา ร้านกาแฟ Sarutahiko Coffee ได้ถือกำเนิดขึ้น ด้วยคอนเซปต์ของการเป็นร้านสไตล์ Coffee Stand มีที่นั่งไม่มากนัก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาวออฟฟิศที่นิยมสั่งแบบ Take Away

ร้านนี้จึงมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและโด่งดังมาได้สักพักแล้ว แต่สาขาใหม่ที่เพิ่งเปิดนี้ ดีงามมากๆ คือ Sarutahiko Coffee Chofu Roasting Hall ตั้งอยู่ที่อาคาร C ของศูนย์การค้า Trie Keio Chofu ร้านกว้างมาก ออกแบบสวย เก๋ มีที่นั่งเท่ห์ๆ มากกว่า 100 ตัว (ออกแบบโดย Makoto Tanijiri และ Ai Yoshida)

คอนเซปต์ของร้าน Sarutahiko Coffee คือเป็นร้านที่เน้นความเรียบหรูแต่เรียบง่ายที่ฝังเข้าไปในสายเลือดของลูกค้า บรรยากาศร้านทุกสาขาจึงอบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบสุขุม มีความเนี๊ยบและความขบถในตัวเอง ร้านนี้จึงกลายเป็นฮอตมากในหมู่หนุ่มสาวชาวโตเกียวผู้คลั่งไคล้ในการดื่มกาแฟและเป็นร้านกาแฟที่มีสโลแกนเท่ห์ๆ ว่า คุณยังจำรสสัมผัสแรกของกาแฟได้ไหม รสสัมผัสที่ทำให้คุณมีชีวิตชีวาขึ้น ตื่นขึ้น เกิดรอยยิ้มขึ้นบนใบหน้าทั้งตัวคุณและคนรอบข้าง ทำให้ญี่ปุ่นมีรอยยิ้มและส่งรอยยิ้มนี้ไปให้กับผู้คนในประเทศต่างๆ บนโลกใบนี้

เก๋ เนอะ!!

สาขาใหม่นี้ ถูกออกแบบมาให้เป็น “นิทรรศการที่มีชีวิต” ซึ่งคนที่ชื่นชอบกาแฟอย่างเรา สามารถเข้าไปผ่อนคลายในสิ่งที่รู้สึก ราวกับนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน มีมุมหนังสือให้อ่านและยังเฝ้าดูกระบวนการทั้งหมดของการทำกาแฟ ตั้งแต่การคั่วกาแฟไปจนถึงการค่อยๆ บรรจงเริ่มการ Drip กาแฟอย่างช้าๆ ปล่อยกายปล่อยใจไปกับบรยากาศรอบตัว

กาแฟที่ร้าน Sarutahiko Coffee ใช้มีอยู่หลายชนิดแตกต่างกันไป นอกจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดีแล้ว ยังชงกาแฟด้วยเครื่อง Synesso Espresso Machine โชว์เครื่องคั่วเครื่องชงขนาดใหญ่ และโชว์การชงแบบ  Drip ด้วย โดยทีมีชื่อเสียงของความเป็นแชมป์ลาเต้อาร์ทมาการันตีคุณภาพ เราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟประจำวันได้ โดยจะมีพนักงานร้านให้คำแนะนำ เสริมบรรยากาศรอบๆ ด้วยการตกแต่งร้านที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นมิตร ชวนให้อยากนั่งจิบกาแฟนานขึ้นอีก แกล้มไปกับการได้นั่งมองบาริสต้าหน้าตาดี มีสาขานึงเคยมีบาริสต้าเป็นดาราที่มีผลงานโฆษณาเมื่อสมัยยังเป็นวัยรุ่นมากมาย คนจึงแห่มาดูบาริสต้า อยากจะเอาหน้ามาจิ้มกาแฟ

ร้านมีหลายสาขาก็จริง แต่ถ้าอยากจะสัมผัสบรรยากาศใหม่ ลองมาที่ Sarutahiko Coffee Chofu Roasting Hall ตั้งอยู่ที่อาคาร C ของศูนย์การค้า Trie Keio Chofu ดูสิครับ

รับรองว่าจะกลายเป็นคนนำเทรนด์ (และนำหน้าทัวร์จีน)