ผู้โดยสารชาวอังกฤษถูกจับและห้ามขึ้นเครื่องบิน เพราะสวมเสื้อผ้าเยอะเกินไป

ผู้โดยสารชายคนหนึ่ง เดินทางจากไอซ์แลนด์ไปอังกฤษ ถูกจับในระหว่างกำลังขึ้นเครื่องบินเพราะสวมเสื้อผ้าเยอะเกินไป

Dailymail รายงาน : Ryan Carney Williams ผู้โดยสารชายชาวอังกฤษถูกจับหลังจากพยายามหลีกเลี่ยงค่าน้ำหนักกระเป๋าที่เกินมา โดยเจ้าตัวนำเสื้อผ้าหลายตัวมาใส่หลายชั้น เพื่อให้กระเป๋าเดินทางนั้นมีน้ำหนักเบาที่สุด เพื่อไม่ให้เกินข้อจำกัดและไม่เสียเงินเพิ่ม โดยเขานั้นใส่กางเกง 8 ตัวและเสื้อ 10 ตัว

เขาอ้างว่า เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินของสายการบิน British Airways ประจำโต๊ะ Boarding Pass นั้นปฏิเสธไม่ให้เขาขึ้นเครื่อง หลังจากเขาสวมเสื้อผ้าหลายชั้นเพื่อพยายามไม่ให้กระเป๋าเดินทางของเขามีน้ำหนักเกินและต้องเสียค่าน้ำหนักเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินอ้างว่า Ryan นั้นได้แสดงกิริยาที่หยาบคาย ทางเจ้าหน้าที่จึงปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง แต่ Ryan นั้นปฏิเสธที่จะออกจากพื้นที่ตรงนั้น พวกเขาจึงจำเป็นต้องเรียกเจ้าหน้าที่ประจำสนามบินนำตัวเขาออกไป

โดย Ryan ได้โพสคลิปวิดิโอลงบัญชีทวิตเตอร์ของเขา โดยเป็นเหตุการณ์สั้นๆตอนที่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ให้เขาขึ้นเครื่อง และเขาได้ถามพนักงานว่า ทำไมไม่อนุญาติให้เขาขึ้นเครื่องบิน ซึ่งพนักงานนั้นได้เพียงแค่พูดว่า “ต้องโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ” และในทวีตล่าสุดของเขานั้นได้บอกว่า ตัวเขาถูกตำรวจจับกดลงกับพื้นหลังเขาปฏิเสธไม่ออกจากพื้นที่นั้น


หลังจากให้การที่สถานีตำรวจแล้ว เขาได้กลับมาที่สนามบินเพื่อซื้อตั๋วกับสายการบิน EasyJet เพื่อเดินทางในวันถัดมา

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาเดินทาง เขาไม่สามารถผ่านจุดเช็คอินได้อีกครั้ง โดยเมื่อเขาเดินทางมาถึงเกท มีเจ้าหน้าที่บอกว่า เขาไม่ได้รับอนุญาติให้ขึ้นเครื่องเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวาน

โดยเขายังอ้างว่า เขาต้องติดอยู่ที่สนามบินไอซ์แลนด์ทั้งๆที่ไม่มีเงินเหลือ และกระเป๋าสัมภาระนั้นเดินทางไปถึงอังกฤษเรียบร้อยแล้ว

สุดท้าย เจ้าตัวสามารถเดินทางกลับอังกฤษได้ด้วยสายการบิน Norwegian Airline โดยทางสายการบิน EasyJet และ British Airways ได้ทำการคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้หลังจากที่เขาขู่ว่าจะฟ้องศาล

SOURCE