RIVER VIBE Restaurant and Bar

RIVER VIBE Restaurant and Bar : บาร์หลักร้อย วิวหลักล้าน ที่ซ่อนตัวอยู่ย่านเยาวราช

“Relaxing Where Time Stand Still”

ผมชอบประโยคนี้จังครับ เพราะมันตรงกับความรู้สึกแรก เหมือนกับโลกหยุดเวลา เข็มนาฬิกาหยุดเดิน เมื่อขึ้นลิฟท์มาถึงชั้น 8 ที่ตั้งของ RIVER VIBE Restaurant and Bar ซึ่งเป็น Hidden Place ที่ซ่อนตัวอยู่ย่านตลาดน้อย เซียงกง เยาวราช

ร้านอาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน เจอต่างชาติเพียบเลยจ้า!!

Designated to be your escape, your own corner of tranquility,
อันนี้จริง เพราะมันเหมือนมุมสงบที่เราไม่เคยรู้ว่ามี แต่พอมาถึงที่นี่ สัมผัสได้ถึงบรรยากาศชิลๆ สบาย สบาย ภายใต้โลเคชั่นที่มันสุดยอดมาก คือกึ่งกลางโค้งน้ำเจ้าพระยาพอดิบพอดี

ที่ชั้น 8 เป็นร้านอาหาร ขึ้นบันไดเวียนไปจะเป็น roof top ถ้าวันฟ้าเปิด อากาศดี มีลมชิลล์ มีวิวกรุงเทพฯ ริมน้ำสวยๆ มองขวาก็เป็นสะพานพุทธ มองเห็นยอดพระปรางค์วัดอรุณไกลๆ ถัดมาเป็นโดมของคอนโด Bangkok River Park คลาสสิคมาก ซ้ายมือเป็นโรงแรมน้อยใหญ่ริมน้ำ ต่างแข่งกันส่องไฟโดดเด่น แต่ที่เห็นแล้วสะดุดตาคือ ICONSIAM กับ Millennium Hilton มีบันยันทรี เรสสิเดนซ์ที่กำลังจะเปิดให้บริการ จิบเบียร์ไป สลับกับมองดูบรรยากาศการสัญจรทางน้ำ เรือโดยสารลำน้อยใหญ่ล่องนาวาไปมา เพลิดตา เพลินใจ โดยมีฉากหลังเป็นพระอาทิตย์อัสดงไว้คอยเป็นกับแกล้มชั้นดี

สมแล้วที่ยกให้เป็นร้านอาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน มีเบียร์ ไวน์ อาหารเครื่องดื่ม บริการในราคาไม่แพงนัก หากเทียบกับร้านอาหารริมน้ำทั่วไป ผมว่าอยู่ในเกณฑ์รับได้ แต่หากจะแลกกับวิวสวยๆ ที่จ่ายคืนมา ผมว่า “คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม”

พาแฟนไปหวีทเหอะ หรือจะชวนเพื่อนไปดริงก์ก็ได้

GRAND VIEW
ต้องยกให้มุมนี้ เห็น ICON SIAM และโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน ในวันที่ท้องฟ้าเป็นสีทอง

เสียดายที่ไม่ได้จองตอนวันส่งท้ายปี ที่นี่จะเห็นพลุชัดมากกกกกกกก 31 ธันวา 2562 จองไว้ก่อนเลย ฮึ่ม!!

ถ้าขึ้นมาบนชั้นดาดฟ้า แล้วมองไปทางด้านหลังร้านฝั่งตรงกันข้ามกับแม่น้ำ จะเป็น City View ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน

แรไอเท็มเป็นโต๊ะมุม เห็นวิว 2 ด้าน อลังการที่สุด ส่วนโต๊ะริมๆ อื่นๆ ก็ไม่ต่างกัน มีป้ายจองกันทุกโต๊ะ

WAY

ขึ้นทางด่วนมาลงที่ถนนพระรามสี่ (สามย่าน) หรือจะลงทางด่วนตรงหัวลำโพงเลยก็ได้ครับ แล้วเลี้ยวมาเส้นทางที่จะไปสถานีรถไฟหัวลำโพง  เมื่อถึงสี่แยกหน้าหัวลำโพงโดยที่หัวลำโพงจะอยู่ทางด้านขวามือ ให้เข้าเลนซ้ายเพื่อที่จะตรงข้ามสะพานข้ามคลอง และเบี่ยงซ้ายเข้าถนนมิตรภาพไทยจีน จะขับผ่านวัดไตรมิตร ตรงไปจนสุดทางจะเห็นวงเวียนโอเดียน เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญกรุง (อย่าขับตรงไปวนตรงวงเวียน เพราะทางจะเป็นวันเวย์บังคับเข้าไปเยาวราช)

เมื่อเลี้ยวซ้ายแล้วจะเป็นทางวันเวย์ เดินรถได้ทางเดียว จะเจอเกาะกลางถนนบังคับรถให้เลี้ยวได้เฉพาะขวาและซ้าย เลี้ยวขวาเข้าถนนทรงวาด ซึ่งเป็นทางวันเวย์อีกเช่นกัน จากนั้นชิดซ้ายและเตรียมเลี้ยวซ้ายตรงซอยที่สองทางด้านซ้ายมือเข้าซอยภาณุรังษี

หน้าปากซอยมีร้านไทยมุ้ยอิมปอร์ท มีป้ายริเวอร์วิวเกสท์เฮ้าส์สีน้ำเงิน ตัวหนังสือสีเหลือง เข้าซอยแล้วจะเจอเซียงกงให้ตรงมาจนเจอท่าน้ำภาณุรังษีจึงเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแคบๆ ขับมาตามทาง ตีโค้งเลี้ยวขวาตรงร้านกาแฟแล้วตรงมาจนสุดซอย จอดรถที่ศาลเจ้าโจวซือกง จากนั้นเดินมา 20 เมตร ได้จะมีป้ายบอกทางให้เดินไป

เป็นปกติ หากขึ้นมาแล้วจะเจอโต๊ะยาวๆ ส่วนมากเป็นกลุ่มต่างชาติที่ชอบมาจัดปาร์ตี้ บรรยากาศดีๆ มีความกันเอง ดูวิวตรงฉากหลังสิครับ อลังการมากๆ วันที่ไปมีคนไทยอยู่ 2 โต๊ะเองมั้ง มองไปทางไหนก็มีแต่ฝรั่ง แล้วก็ไกด์ไทยที่พาลูกค้ามาทานข้าว

นอกจากที่นี่จะมีเบียร์สิงหSingha แล้ว ยังมียาดองหลายขนานให้ลองกันด้วย

โด่ไม่รู้ล้ม …. อันนี้ผมสนใจ 5555 แถมในตู้แช่ยังมีคราฟท์เบีบร์ทั้ง เบียร์เชียงใหม่ – Chiang Mai Beer CHA LA WAN ก็มี ด้านบนเป็นไวน์ 

ในส่วนของอาหาร สั่งสปาเก็ตตี้ขี้เมามาลองชิม รสชาติพอใช้ได้ มีความจัดจ้านแบบเอื้ออาทรให้ฝรั่งด้วย ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีทั้งไทยและตะวันตก ปนๆ กัน

ชอบรูปนี้ มีความคลาสสิคในความเป็น “ชีวิตดีๆ ที่ลงตัวของกรุงเทพฯ” มองเห็นครบทั้งเรือด่วน บ้านริมน้ำ อาคารทรงโดม สะพานและพระปรางค์

ช่วงหัวค่ำยิ่งสวย เป็นช่วงที่เรือครุยส์ เรือทานข้าว จะล่องสวนกันไปมา แสงไฟจากเรือทำให้บรรยากาศงดงามขึ้น จะเสียอารมณ์ ก็ตอนเปิดเพลงลั่นเรือเนี่ยแหละ

 

มีบันไดวนขึ้นไปชั้นดาดฟ้ากัน งานนี้บอกเลย สาย ฝ. เยอะมาก โดยเฉพาะชั้น Roof Top มีแต่ตัวท๊อปๆ ทั้งนั้น แถมบรรยากาศยังเป็นใจเสียด้วย

ข้างบนค่อนข้างโล่ง เทควิวได้เต็มที่ กินข้าวโดยมีแบกกราวด์สวยๆ

โดยรวมแล้วถือเป็นร้านหลักร้อย วิวหลักล้าน บรรยากาศดี เห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาที่งดงาม อาหารราคาไม่แพง การบริการดีพอควร จะทานอาหารที่ชั้นดาดฟ้าก็ได้แต่คงต้องรอให้แดดร่มๆหน่อย ร้านไม่มีแอร์ แต่ลมก็พัดสบายๆ ทั้งคืน


River Vibe Restaurant and Bar
อาคาร River View Guest House
ซอยท่าน้ำภาณุรังษี เซียงกง
จอดรถได้ที่ศาลเจ้าโจวซือกง หรือ
ลง MRT หัวลำโพงแล้วนั่งสามล้อต่อเข้ามา 50 บาทครับ

หากต้องการสอบถามเส้นทาง หรือจองที่นั่งโต๊ะมุมวิวดี
โทรได้ที่ 02-234-5429, 086-97-974-2644
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.riverviewbkk.com