“น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” MUJI ญี่ปุ่น วางขาย “กระเป๋าเดินทางขยายได้”

การเดินทางแต่ละครั้งอาจจะมีปัจจัยที่แตกต่างกันออกไป แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่านั้นคือ ต้องเสียเวลาไปหากระเป๋าเดินทางที่เหมาะกับทริปของเราเอง ทริป 2-3 วันก็อาจจะต้องใช้กระเป๋าใบเล็กๆ ประมาณ 18-22 นิ้ว ทริปยาวกว่านั้น กระเป๋าเดินทางก็จำเป็นจะต้องใบใหญ่ขึ้นเพื่อจุของได้เยอะและครบ … ไหนจะซื้อของฝากหรือของที่ระลึกกลับมาจากปลายทาง จึงต้องเหลือเนื้อที่ภายในกระเป๋าไว้ตอนขากลับอีก

https://www.youtube.com/watch?v=XLWZP1cEYHY&feature=youtu.be

แบรนด์ไลฟ์สไตล์ญี่ปุ่น Mujirushi Ryohin หรือที่เรียกว่า MUJI เข้าใจเรื่องภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้ได้ดี ดังนั้นจึงได้นำเสนอโซลูชันที่หรูหราพร้อมด้วยกระเป๋าเดินทางนุ่มนิ่มแบบกึ่งหนา

เป็นการผสมผสานระหว่างสุนทรียศาสตร์ที่เรียบง่าย แต่น่าสนใจกับสไตล์ของ MUJI ผสมผสานกับการใช้งานจริงอันบริสุทธิ์ภายในช่องใส่กระเป๋าโพลีเอสเตอร์ตรงกลางเป็นฝาปิดที่สามารถพับออกได้เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่จำเป็นต้องเพิ่มปริมาณความจุ เราสามารถทำให้ด้านข้างของกระเป๋าเดินทางขยายขึ้นไปถึงสองเท่า ความหนาเริ่มต้นของมันช่วยให้เราสามารถบรรจุสัมภาระเพิ่มเติมสำหรับทริปการเดินทางอันยิ่งใหญ่ของเรา

ขณะเดียวกัน เมื่อมาถึงบ้าน ก็สามารถปรับขนาดให้เล็กลง จนพับเก็บไว้ใต้เดียงได้ ไม่เปลืองไม่เกะกะพื้นที่

ส่วนถ้าใครที่มีสัมภาะติดตัว ต้องการนำขึ้นเครื่องแบบแครรี่ สามารถหยิบใช้งานได้ทันทีและสะดวกต่อการขนสัมภาระเมื่อเดินทาง จะไม่ต้องลากกระเป๋าสองใบ ทาง MUJI  ก็ออกแบบให้มีมีกระเป๋าโพลีเอสเตอร์แบบขยายได้ (ผ่านซิป) ที่ออกแบบมาเพื่อยึดกับที่จับที่ดึงออกมาจากด้านบนของกระเป๋าเดินทางที่สามารถขยายได้

 

โอ๊ยย คิดได้ไง ยอมใจญี่ปุ่นจริงๆ

ขนาดที่สามารถปรับได้จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มสิ่งที่พิเศษที่ต้องใช้ในระหว่างการบิน รวมไปถึงเช็คอินเข้าสู่โรงแรมได้สบายๆ


กระเป๋าเดินทางรุ่นขยายได้ของ MUJI มีให้เลือกทั้งขนาดเล็กและใหญ่

ขนาดเล็กบรรจุได้ 36 ลิตร ราคา 9,900 เยน

ขนาดใหญ่บรรจุ 63 ลิตร ราคา 12,900 เยน

กระเป๋าผ้าแบบขยายได้เมื่อขยายเต็มแล้วจะมีขนาดบรรจุ 18.5 ลิตรร าคา  2,990 เยน

ทั้งสามแบบมีสีดำหรือสีน้ำเงินสามารถสั่งซื้อโดยตรงจาก MUJI ญี่ปุ่น (ที่เมืองไทยน่าจะยังไม่เข้า)

สมกับนิยาม “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น” จริงๆ

SOURCE