LEISURE TRAVEL

CHIANGMAI x TRAVELOKA

เชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาว ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวครับ เชื่อเหลือเกินว่า หนาวนี้คนไทยกว่า 40 ล้านอยู่ที่เชียงใหม่แน่นอน แต่จะว่าไปเชียงใหม่ก็มักมีอะไรใหม่ๆ ให้เราได้ว๊าวเสมอ เหมือนกับทริปนี้ที่เราจะไป เที่ยวเชียงใหม่ให้ได้ฟีลเมืองนอก ยังไงล่ะครับ

CHECK IN CHIANGMAI

นี่เป็นทริปเชียงใหม่ครั้งแรกของกานต์หลังโควิด บางทีก็อดคิดไม่ได้ว่า .... นี่เราอยู่เชียงใหม่หรืออิตาลี!?!! เพราะตอนนี้ ที่เชียงใหม่มีร้านกาแฟเปิดใหม่เยอะมาก ต้องตามไปอัพเดทเช็คอิน อัพรูปลง IG กันหน่อยครับ ทริปนี้ตั้งใจจะไปนั่งคาเฟ่สบายๆ เช็คอินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

Tiles Journey in 6 City : KANT x PARISCASA

บางทีคุณค่าใหม่ของการออกเดินทางท่องเที่ยว อาจไม่ใช่แค่การตระเวนเก็บแลนด์มาร์ค หรือถ่าย Selfie ลง IG แต่เป็นการได้สูดลมหายใจในเมืองนั้นอย่างเต็มที่ เพื่อซึมซับเรื่องราวที่ดีและร้ายที่เราได้เจอในเวลาเดียวกันเก็บเอาไว้ แต่ถึงกระนั้น ส่วนใหญ่ เรามักจะเก็บเรื่องราวดีๆ เรื่องราวที่เราสนใจ ประทับใจกลับมามากกว่าเนอะ พอนึกย้อนเวลาไปเมื่อไร ภาพความทรงจำของการเดินทางทริปนั้นก็ชัดเจนขึ้นทุกครั้ง

JAPAN ROAD TRIP

“ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น” กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของการท่องเที่ยวแดนปลาดิบไปเสียแล้วครับ อาจจะด้วยเพราะความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ของคนที่เดินทางไปญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง จึงต้องการมองหาจุดหมายปลายทางที่ไม่ซ้ำใคร ยังมีความสวยงามอยู่มาก และน่าค้นหา ควรค่าแก่การขับรถเที่ยว

CAN THO, VIETNAM

หลายคนรู้จัก โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh) แต่ไม่รู้จัก เกิ่น เทอ (Can Tho) เช่นเดียวกับหลายคนที่รู้จักเครือโรงแรมอามัน (Aman) แต่ไม่รู้จัก อะเซราย (Azerai) ซึ่งผู้ก่อตั้งคือคนเดียวกันทริปนี้กานต์จะพาไปทำความรู้จัก “เกิ่นเทอ” เมืองที่มีอัตราการเติบโตเรื่องท่องเที่ยวสูงมาก พาไปพักโรงแรมระดับ 5 ดาวของเมืองนี้ ที่ชื่อว่า โรงแรม Azerai Resort Can Tho ด้วยครับ

TAIPEI, TAIWAN

“ไต้หวัน” ดูเหมือนเป็นประเทศลูกครึ่งทาง…

HANOI

“ซินจ่าว” สวัสดีชาวเวียดนามอย่างเป็นทาง…

What are you looking for?

KANT ผู้นำด้านการสื่อสาร Life Style ด้านการท่องเที่ยว ผ่านการเล่าเรื่องบนสื่อยุคใหม่ ภายใต้พื้นฐานของวัฒนธรรม กิจกรรมที่ทำ โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ และเรื่องราวน่าสนใจที่แตกต่างกันไปในแต่ละเมืองจากทุกมุมโลก

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

You will never miss our new stories, videos, podcasts, etc.

Please wait...

Thank you for subscribed us!