20 ของซื้อ / ของฝาก จากญี่ปุ่น

เมื่อรู้ว่าจะมาญี่ปุ่น
__

ก็จะมีลิสต์ทั้งของฝากและฝากซื้อยาวเหยียดเต็มไปหมด ราวกับว่าช่วยหารค่าน้ำหนักกระเป๋า
แต่เอาละไม่เป็นไร ไหนๆ ก็มาญี่ปุ่นแล้ว เราก็ไม่ลืมที่จะจัดของกิน ของใช้ เครื่องสำอาง กลับเมืองไทยกันสักหน่อย

ซื้อของที่ญี่ปุ่น ราคาที่เห็นเป็นราคาที่ยังไม่รวม tax อีก 8% นะครับ ดังนั้นถ้าเราซื้อของไม่เกิน 5,001 เยนขึ้นไป  หรือบางร้านอาจมีเงื่อนไขมากกว่านั้น เราจะไม่ได้ทำ tax free ต้องวางแผนการซื้อให้ดีนะครับ ส่วนพวกของที่กินแล้วหมด อย่างขนมปัง นมในเซเว่น เหล่านี้ ทำ tax free ไม่ได้นะครับ

มีคนหลังไมค์มาขอไอเดียเหมือนกันว่า “ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี เอาแบบที่อัพเดท” จัดมาให้ 20 อย่าง 20 ไอเดีย เป็นของที่ผมคิดว่าจะซื้อ ทั้งใช้เอง ทั้งฝาก และทั้งที่มีคนฝากซื้อลิสต์มาให้เป็นไอเดียเฉยๆ นะครับ บางอย่างที่ไม่ได้ใส่มาก็เพราะว่าไม่ได้จะซื้อ เพราะของเก่ายังไม่หมด หรือบางอย่างที่ไม่ประทับใจก็อาจจะไม่ได้ซื้อซ้ำ หรือบางคนอาจจะมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่านี้ก็เอามาแชร์กันได้ครับ

มาดูกันว่า “20 ของซื้อ / ของฝาก จากญี่ปุ่น ”​
จะมีอะไรที่ “ดีต่อใจ”​ น่าซื้อมาใช้กันบ้างครับ

เชิญเข้ามาพูดคุยกันต่อในกลุ่ม Life is Journey : http://bit.ly/2GLvYLm

 

หัวเชื้อไฮยาลูรอน
Taiyou No Aloe Hyaluronic Acid
__

ไปญี่ปุ่นมาก็หลายปี เพิ่งรู้ว่ามีอะไรที่ตอบโจทย์ตัวเองแบบนี้ด้วย อยากจะพุ่งเป้าไปซื้อตั้งแต่วันแรกที่ไปถึงกันเลยทีเดียว สำหรับหัวเชื้อ Hyaluronic (ไฮยาลูรอน) ที่มีระดับความเข้มข้นสูงมากๆ การันตีด้วยรางวัลที่ 1 จาก COSME JAPAN สินค้ายอดนิยมของคนญี่ปุ่น ช่วยสร้างผิวแข็งแรง เติมน้ำให้ผิว ลดริ้วรอย เพียงหยดเดียว บำรุงได้ล้ำลึก และใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย สารพัดประโยชน์มาก ควรมีไว้!

เหมาะเป็นได้ทั้งของฝากและซื้อใช้เอง สามารถโฟกัสได้ตามจุดที่ต้องการบำรุงเป็นพิเศษ เหมือนเป็นบูสเตอร์ให้กับผิว ไม่ว่าจะรูขุมขนกว้าง ริ้วรอย รอยดำจากสิว จุดด่างดำ พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าคอลลาเจนถึง 16 เท่า

สำหรับสาวๆ แล้วสามารถใช้ร่วมกับเครื่องสำอาง โทนเนอร์ โลชั่น ลิป และมาร์คเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งๆ ขึ้นได้เมพมากตัวนี้

SHISEIDO Sunmedic Medicated Day Protect Mild SPF 50+ pa++++
__

ตัวนี้สิน่าสน อ่านสรรพคุณมาแล้วเรียบร้อย ลงความเห็นว่า “ต้องซื้อ” สำหรับครีมกันแดด Shiseido sunmedic medicated day protect mild SPF 50+ pa++++ จะบวกเยอะไปไหน

เข้าใจว่ามันดีเลิศ เพราะใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่ายเพราะปราศจากสารเคมีที่ทำให้เกิดการแพ้และแอลกอฮอล์ ที่สำคัญยังใช้เทคโนโลยีใหม่อย่าง Light Stamina ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกระจายแสงที่เป็นสาเหตุของผิวเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ใช้แล้วหน้าไม่มัน ใช้เป็น makeup base ก็ได้ แถมยังสามารถลดการเกิดสิวได้อีกอะไรจะดีขนาดนี้ จัดไป!!

ว่าแต่ Anessa ขวดสีทองที่ซื้อมาเมื่อหลายเดือนก่อน ยังไม่หมดเลยนะ ฮ่ะฮ่า!!

 

SKIN VAPE
สเปรย์ไล่แมลงกวนใจสบายผิว
__

สเปรย์กระป๋องนี้ เหมาะสำหรับซื้อไปฝากเปรมชัย เพราะท่านเข้าป่าไปบ่อยๆ

อีกคนที่น่าซื้อฝากก็คือ Max Jenmana เพราะว่ามีทริปต้องเข้าป่า สเปรย์ตัวนี้จะช่วยป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อยได้ดี

SKIN VAPE (スキンベープミスト) ขวดนี้ตอบโจทย์ เป็นสเปรย์กันแมลงที่ผลิตออกมาในรูปแบบที่ใช้งานง่าย เพียงฉีดและทาให้ทั่วแค่นี้ก็ได้ประสิทธิภาพของการป้องกันแมลงแบบเต็มขั้นแล้วล่ะ ที่สำคัญให้ความรู้สึกบางเบาสบายผิว กลิ่นไม่แรง ป้องกันครอบคลุม เด็ดสุดที่กันเห็บได้ด้วย แถมยังอ่อนโยนเด็กใช้ได้ผู้ใหญ่ก็ใช้ดี มีสารให้ความชุมชื้นในตัวอย่างกรดไฮยาโรโรนิคด้วยนะ

ควรมีติดบ้าน

 

มาร์คข้าว Keana Rice Mark
__

ปกติไม่ชอบใช้มาร์ค แต่ทำไมมักจะมีคนฝากซื้อบ่อยๆ เลยไปเสาะหาดูว่า the best of mask นั้นคือยี่ห้อนี้ ที่สุดของแจ้แล้ว สำหรับ มาร์คข้าว Keana Rice Mask เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นมาส์กที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น สุดยอดมาร์คบำรุงผิวที่ได้รับรางวัล Best Sheet Mask จาก cosme ในปี 2016 ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากข้าวญี่ปุ่นแท้ๆ 100% แน่นอน ข้าวที่นั่นปลูกด้วยดินที่ดี ไม่มีสารพิษ หมดกังวลเรื่องสารพิษตกค้างในผิว

เอาละเป็นที่รู้กันว่ามาร์คตัวนี้เป็นที่สุดของการบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มนิ่ม ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่น แน่นกระชับ รูขุมขนเล็กลง อย่างเห็นได้ชัด หน้าไม่เรียบ แค่ไหนรับรองว่าเอาอยู่ เนื้อมาส์กเยอะมากกกๆ จนล้นออก สามารถใช้ครีมที่เหลือจากบนหน้ามาทาคอ และส่วนอื่นได้อีก จัดด่วน!!

 

Orbis Oil Cut Essence Liquid Foundation
__

บอกเลยเรื่องเครื่องสำอางไม่ค่อยสันทัด จัดมาแต่ของเบสิค บางตัวที่ลึกล้ำต้องรอให้มีคนมาแนะนำ หรืออีกนัยหนึ่งคือ “ฝากหิ้ว” ตัวนี้ก็เช่นกัน เป็นรองพื้นที่คนหน้ามันต้องหลงรัก เพราะคุมมันดีมากมายติดทนทั้งวันไม่มีเยิ้มกวนใจ แต่งหน้าได้แบบสวยทุกลุค จะออเจ้าคนไหน ลองได้ปะ Orbis Oil Cut Essence Liquid Foundation
รับรองท่านหมื่นหลงใหล ยิ้มให้ทั้งวันแน่นอน

ปล. ส่วนตัวคงไม่ซื้อใช้ เพราะผมหน้าไม่ค่อยมัน …
แต่หน้าด้าน!! 55

 

 

เบียร์ สาเกญี่ปุ่น
__

ปกติผมไม่ได้เป็นคนชอบดื่ม แต่เป็นคนชอบดม ดอมดมกลิ่นหอมๆ อย่างพวกเครื่องดื่มก็จะชอบมีกลิ่น ส่วนใครที่เป็นนักดื่มกิน ก็คงจะติดใจในรสชาติเบียร์ญี่ปุ่น เพราะส่วนใหญ่จะมีความนุ่มละมุน รสอร่อยถูกปากและยังมีหลายยี่ห้อเยอะมากกกก มีหลายรสชาติให้เลือกดื่มได้ตามอัธยาศัย แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากเพราะมีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ตลอดสองข้างทาง

ที่เห็นดังๆ นิยมหิ้วกลับมาก็เห็นจะเป็นเบียร์ยี่ห้อ Sapporo Beer Asia キリンビバレッジ(KIRIN Beverage) Asahi Super Dry Guinnes ตัวนี้ก็ดังนะ เบียร์ ヱビスビール YEBISU BEER ขวดเบียร์เป็นรุปเทพเจ้า เห็นเขาว่ารสชาตินุ่มลึกน่าลอง

เบียร์นกฮูกก็ดัง Hitachino Nest Beer เป็นเบียร์สไตล์เบลเยี่ยมมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศสด เปลือกผลไม้รสเปรี้ยว นัตแม็ก และปิดท้ายด้วยรสขมอันเป็นเอกลักษณ์ คอทองแดงทั้งหลาย ก็มาลองกันได้ในญี่ปุ่น แต่ถ้าจะหิ้วกลับ นับให้ดีๆ นะครับ สุราสรรพสามิต นำเข้าได้ไม่เกินคนละ 1 ลิตร ก็ราวๆ 4 ป๋องได้

 

DHC Vitamin
__

สุดยอดแล้วสำหรับ DHC ยังจำวันที่ไปรอต่อคิวที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าได้ ในโอกาสอำลาประเทศไทยของ DHC เหมือนจะขายไม่ค่อยดี แต่พอมาญี่ปุ่น ขนกลับกันไปเพียบ!! โดยเฉพาะบรรดาวิตามินทั้งหลาย ของ DHC ก็ขึ้นชื่อว่า ดีและดัง แถมยังราคาไม่แพง

วิตามินของแบรนด์ DHC ที่เรียกว่าครองความนิยมตลอดกาลพราะของเค้าดีจริงๆ มีให้เลือกแบบเยอะมากๆจะเป็นแนวป้องกันหวัด ไปจนถึงความสวยงามผิวพรรณบริ๊งๆมีหมด ส่วนตัวชอบวิตามินบีรวมที่ดีสำหรับบำรุงระบบประสาทมากๆ แถมยังช่วยป้องกันการปวดหัวไมเกรนและการเกิดสิวได้ด้วย และที่กะว่าจะซื้อกลับไปทานเองอีกตัวก็คือ DHC Mixed Vegetable ผัดรวมสกัด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ทานผักหรือคนที่ท้องผูกต้องมี ของมันดีจริงๆ

 

ช็อกโกแลตรอยซ์ ROYCE’ Chocolate
__

เป็นขนมที่ขยันออกรสใหม่ๆ มาล่อ สำหรับ ROYCE’ Chocolate จากชัปโปโร บนเกาะฮอกไกโด ใครจะไปคิดว่าช็อคโกแลตจะไปคอลแลปกับรสชาติอื่นแล้วกลายเป็นรสใหม่ ที่ “น่าซื้อ” – น่าทาน น่าฝาก การันตีความอร่อยว่า ROYCE’ Chocolate นี่อร่อยอย่างฟินจริงๆ ละลายในปากได้ในราคาไม่แพงมากนัก ส่วนมากที่เรานิยมซื้อไปฝากกัน มักจะเป็น ช็อคโกแลตสดจะมีส่วนผสมของเหล้า โดยเฉพาะกล่องน้ำเงิน (Au lait) ก็จะเป็นกลิ่นเหล้าอ่อนๆ แต่ถ้าเหล้าแรงหน่อยก็กล่องสีน้ำเงินเข้ม (Bitter) แต่ถ้าฝากเด็กน้อยให้ซื้อแบบไม่มีเหล้าผสมเลยคือกล่องฟ้าอ่อน (White Choc) และสีน้ำตาล (Mild Milk)

ROYCE’ Chocolate แนะนำให้มาซื้อสนามบิน แต่ไม่ต้องรีบซื้อเจ้าแรกที่เจอนะ เพราะคนจะเยอะมาก เดินมาข้างใน มีอีกหลายร้าน ที่สำคัญมีถุงเก็บความเย็นเป็นฟอยเงินๆ ข้างในให้ด้วย (จ่ายเพิ่มนะ) แต่เพื่อเป็นการเก็บความเย็นไม่ให้ ช็อคโกแลต ก่อนถึงเมืองไทย เพียงเท่านี้ก็รับรองได้ว่า จะมี ROYCE’ Chocolate สดใหม่ ไปฝากมิตรสหายแน่นอน

 

PAIR Acne Cream
__

ตัวนี้ หลายคนบอกว่าดี ทาแต้มที่สิวแล้วนอน เช้ามาสิวยุบทันที นับเป็นครีมแต้มสิวที่ดีงามที่สุดในศตวรรษนี้ กลิ่นไม่แรง  PAIR เป็นเวชสำอางพวกรักษาสิวที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น เป็นครีมแต้มสิวที่จัดการได้ทั้งสิวผด สิวหนอง สิวอักเสบ เพราะมีประสิทธิภาพครอบคลุมทั้งระงับแบคทีเรีย และบรรเทาอาการอักเสบ เมื่อทาบางๆจะมีกลิ่นอ่อนๆ ราคาก็น่าคบหา ซื้อมาเป็นของฝากได้จ้า

 

โฟมล้างหน้า Perfect Whip
__

สินค้ายอดฮิต ยอดหอบ มาทีไร มีคนฝากซื้อเยอะมาก ซึ่งอยากจะบอกว่า “มันหนัก” ส่วนใหญ่จะเอาไว้ซื้อวันสุดท้ายก่อนกลับ ส่วนตัวเฉยๆ แต่ไฉนเลยจะดูดายได้ ต้องซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนข้างบ้านสักหลอดสองหลอด ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งแบบโฟมที่เคยฮิตระเบิดและยังทรงความนิยมมาจนถึงบัดเดี๋ยวนี้ หลายคนคงที่ใช้ คงประจักษ์แล้วถึงความนุ่มของเนื้อโฟมพร้อมความรู้สึกเนื้อนิ่มดึ๋งๆ หลังล้างหน้า นัยว่าทั้งทำความสะอาดและบำรุงในขั้นตอนเดียว ตอนนี้คงเสื่อมความนิยมลงไปเยอะ เห็นไม่ค่อยจำกัดจำนวนเหมือนเมื่อก่อนละ

อ๊ะ!! ซื้อไปสักหน่อย

 

ราเมงคัพญี่ปุ่น
__

นี่สิเด็ด ใครมองหาของฝากสำหรับสายกิน แนะนำให้ซื้อมาม่ากระป๋องนี่แหละ ไปฝากคนทางบ้าน ที่ญี่ปุ่นก็มีราเมงคัพสำเร็จรูปที่สามารถซื้อกลับไทยไปฝากให้เพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัวให้ได้ลองชิมรสชาติด้วยเหมือนกัน เพราะมันมีหลายรสชาติมากกกกกก น่าจะมีรสที่หลากหลายวาไรตี้ที่สุดในโลก บางรสชาติก็ทำมาจากร้านราเมงสูตรดัง และบางรสชาติก็แปลกจนไม่คิดว่าจะมีทำออกมาด้วย!

หาซื้อก็ง่ายมีขายทุกร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตของญี่ปุ่น ราคาแต่ละถ้วยก็ไม่แพงมีตั้งแต่ไม่ถึงร้อยเยนจนถึงหลักพัน เลือกซื้อกันให้ดีๆ ยี่ห้อดังๆ ที่น่าลองก็เห็นจะเป็นนิชชินคัพถ้วยรสแปลกๆ ที่บ้านเราไม่มีนั่นเอง ซื้อเหอะ แต่ข้อเสียคือกระป๋องแม่งใหญ่ เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า

 

เซรั่มรอบดวงตา
Meishoku placenta Whitening Eye Cream
__

อันนี้ก็มีคนฝากซื้อและแนะนำให้รู้จัก เพราะปกติไม่ค่อยชอบใช้อะไรที่มันหลายขั้นตอน ตัวนี้ก็น่าสนใจ เป็นเซรั่มลดริ้วรอยรอบดวงตาที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้แพ้ง่าย ช่วยลดความหย่อนคล้อย จุดด่างดำทั้งหมดทั้งมวล ด้วยส่วนผสมจาก รกแกะ คอลลาเจน สารสกัดจากข้าวบาร์เลย์ มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง ช่วยลดรอยดำคล้ำใต้ดวงตาอย่างได้ผล ทำให้ผิวใต้ดวงตากลับมาขาวใสได้อีกครั้ง!!

สินค้าคุณภาพ Made In Japan ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองกับบริเวณใต้ดวงตา แม้จะมีตัวบำรุงมากมาย แต่ไม่ทำให้เวลาทารู้สึกถึงความเหนียวเหนอะหนะ ที่ช่วยบำรุงและซึมลึกไปถึงชั้นใต้ผิวหนัง และลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูได้จากความนิยมของสาวชาวญี่ปุ่นที่ติดกันสองปีจากรางวัลอันดับ 1 Best Cosme ปี 2014 – 2015 เป็นสินค้าขายดีอันดับ 1 (อีกแล้วเหรอ)

 

สเปรย์แก้คัดจมูก
Nazal ナザール「スプレー」
__

เจ้านี่น่าจะซื้อเก็บไว้ เผื่อได้ใช้ หรือมีใครที่ต้องการความช่วยเหลือ เพราะ Nazal ナザール「スプレー」เป็นสเปรย์พ่นสำหรับคนที่หายใจติดขัด กำจัดความรำคาญจากอาการคัดจมูก หรือหายใจไม่ออกเนื่องจากอาการภูมิแพ้ เพียงแค่ฉีดสเปรย์ตัวนี้เข้าไป รับรองว่าโล่งหายใจสบาย เพราะละอองสเปรย์จะทำงานลดอาการอักเสบลดอาการแพ้ ทำให้ทางเดินหายใจกลับสู่ภาวะปกติ เด็กก็ใช้ได้ แต่สตรีมีครรภ์ไม่ควรใช้ เมื่อมีผื่นคันและอาการระคายเคืองให้หยุดใช้ทันที

ซื้อใช้เองก็เข้าท่า ซื้อไปฝากก็เข้าที

 

Oronine H Ointment
ยาทาสารพัดประโยชน์
__

จะว่าไปญี่ปุ่นนี่ก็มียาเยอะมาก เลือกกันตาลาย ต้องหาข้อมูลจากเมืองไทยก่อนไป จะได้ไม่เสียเวลา ล่าสุดไปเจอ Oronine H Ointment ยาสารพัดประโยชน์ จะหกล้ม ไฟไหม้ แผลพุพอง แต่แผลเล็กน้อยไหนๆ Oronine H Ointment ก็เอาอยู่

ด้วยตัวยาทรงประสิทธิภาพช่วยบรรเทาอาการของแผลพร้อมทั้งเคลือบปกป้องจากสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังใช้แต้มสิวได้ด้วย ขนาดนั้นนนนนน รวมถึงอาการทางผิวหนังอย่างเกลื้อนก็ช่วยบรรเทาเพราะมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ เป็นยาที่คนญี่ปุ่นให้ความนิยมมานานเพราะความดีงามนี่เอง ทาบางๆ บริเวณที่ต้องการ ระวังยาให้เข้าตา

อ่อ!! ทากรณีแมลงกัดต่อยไม่ได้นะ

 

คัทเตอร์ HARAC Line
เครื่องเขียนเก๋ๆแปลกๆ กรุบกริบของญี่ปุ่น
__

ร้านเครื่องเขียนเป็นอะไรที่ชอบมาก สามารถอยู่ใน LOFT แล้วตามด้วย 東急ハンズTokyuHands ได้เป็นวันๆ สอดส่องมองหาเครื่องเขียนของญี่ปุ่นแบบแปลกๆ เพราะประเทศนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องคุณภาพและดีไซน์  ด้วยรูปทรงที่น่ารักน่าใช้บวกรวมกับฟังก์ชั่นการใช้ประโยชน์ที่ตอบโจทย์การใช้สอยแบบสุดๆ เครื่องเขียนญี่ปุ่นนั้นได้ชื่อว่าคุณสมบัติ ฟังก์ชั่นแปลก ๆ ที่เครื่องเขียนในไทยยังไม่มี จึงเป็นอีกหนึ่งในของฝากคิ้วท์ๆ ดีต่อใจ ที่ซื้อหากันไปฝากได้

ที่เล็งไว้ในครั้งนี้ ก็คือคัตเตอร์ “HARAC Line” เป็นคัตเตอร์ตัดได้ทุกแบบจะโค้งจะเว้าได้หมด แถมยังตัดได้อย่างสะดวกสบายเพียงแค่กดแล้วลากไปตามแนวโค้งที่เราต้องการ กระดาษก็จะถูกตัดออกมาได้ดั่งลวดลายที่ใจต้องการ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงจะบาดมือ งานนี้จะต้องตัดกระดาษรูปแบบไหนก็ตัดได้สบายๆ ด้วยคัตเตอร์นี้แหละ

 

น้ำยาซักผ้าญี่ปุ่น Gel Ball Aerial 3D Premium
__

ตอบสนองความเป็น “พ่อบ้านใจกล้า” ได้ดีจริงๆ สำหรับ น้ำยาซักผ้าญี่ปุ่น Gel Ball Aerial 3D Premium เห็นครั้งแรกโคตรตื่นเต้น ทั้งๆ ที่ญี่ปุ่นเค้ามีมานานแล้ว และที่ไทยเพิ่งจะมาดัง และฮิตหิ้ว Gel Ball กันเยอะมาก โดยเฉพาะเหล่าแม่บ้านทั้งหลายที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่อยากตกเทรนด์นี้

ใครเดินห้างแล้วเห็นจงหิ้วกลับมาใช้ที่บ้านซะโดยดี ดูทรงแล้วต้องมอบความดีงามของเจ้าผงซักฟอกแบบก้อนนี้ ก็คือมันไม่เลอะมือ ใช้ง่ายเพราะไม่ต้องมาคอยตวง ไม่ต้องมาหกเลอะเทอะตามปากขวด ไหลย้อยลงไปเลอะพื้นอีก  หย่อนตุ้มๆ ลงไปในเครื่องแล้วอีก ชั่วโมงเจอกัน … ตอนตากผ้า

 

ผงขัดสิวเสื้ยน
Kanebo Suisai Beauty Clear Powder
__

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบผงที่ฮอตฮิตขนาดติดหนึ่งใน 15 ของเว็บไซต์ Cosme

เออ!! ถ้าไม่มีเวปนี้มาจัดอันดับ เราก็คงไม่รู้ว่าสินค้าตัวไหนดี

ผงขัดสิวเสื้ยน Kanebo Suisai Beauty Clear Powder อันนี้ก็เช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวต่างๆ เค้าบอกว่าวางใจได้ เพราะสามารถช่วยยับยั้งการเกิดสิวได้อย่างทรงประสิทธิภาพ ว่าไปนู๊นนนน สกัดจากส่วนผสมของเอนไซม์และสารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลือง จะลองซื้อมาใช้ดู จะได้ช่วยลดความหยาบกร้านของใบหน้าลงไปได้บ้าง

ถ้าคนไหนนิสัยหยาบ แล้วเราไม่ค่อยชอบ แนะนำให้ซื้อไปฝากมัน แล้วบอกให้กินซะ 555 ล้อเล่น

 

Ryukakuchi Direct Stick
ยาอมแก้ปัญหาเจ็บคอ
__

ยาตัวนี้ชอบมาก ทานมาแล้วทุกรส พกติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะว่าซองไม่ใหญ่ พกง่าย สำหรับ Ryukakuchi Direct Stick 龍角散ダイレクトスティック เป็นผงที่มีประสิทธิภาพในการลดอาการเจ็บระคายคอ ลดเสมหะและบรรเทาอาการอักเสบในลำคอ ช่วยลดการไอเนื่องจากเสมหะ

วิธีกินก็ง่าย เหมือนกินยาทัมใจ เพียงแค่ฉีกซองแล้วกรอกเข้าปากให้ไปชุ่มๆ อยู่ตรงลำคอ โดยไม่ต้องดื่มน้ำตาม มีให้เลือกทั้งรสมิ้นและรสพีช เป็นยาดีที่เก๋จนสามารถใช้เป็นของฝากเพราะนอกจากจะใช้ดี แพคเกจยังเรียบง่าย สีสวยอีกด้วย ข้อควรระวัง ควรหยุดใช้หากมีอาการวิงเวียน คลื่นไส้เบื่ออาหาร

 

KitKat ขนมคิทแคท

__

 
แม้พารากอน เดอะมอลล์ เซ็นทรัล มีขาย แต่ก็อย่าได้เคืองแล้วพาลไม่ซื้อ เพราะคิทแคท (KITKAT) ที่ญี่ปุ่น กลายเป็นอัตลักษณ์ชุมชนไปแล้ว
 
คิทแคทเป็นขนมที่ขยันออกรสชาติใหม่ๆ มาเขย่าเงินในกระเป๋าอยู่เรื่อย โดยเฉพาะกิมมิคที่ว่า หาซื้อรสชาตินี้ได้จากเฉพาะจากภูมิภาคหรือจังหวัดต่างๆในญี่ปุ่นที่ท่านอยู่นี้เท่านั้น แถมยังมีรสชาติแบบตามฤดูกาลด้วย ทำให้ถ้าไปเจอรสชาติใหม่ๆ ก็ควรค่าแก่การซื้อกลับมากินมาฝาก
 
ถ้าอยากได้แล้วจะทำยังไง … อีกตั้งหลายวันกว่าจะกลับ … ก็หอบมาสิครับท่าน กะเตงๆ กันไปจนกลับเมืองไทย
 
แก้วสตาร์บั๊คส์ (Starbucks Drinkware Collection)
__
 
 
ในฐานะที่เป็น Starbucks lover พูดเลยว่า #ของมันต้องมี แล้ว Starbucksที่ญี่ปุ่น ก็เป็นอะไรที่ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่มากๆ อยากจะบอกว่าซื้อตามไม่ทัน บางคอลเลคชั่นเรายังไม่มีโอกาสได้มา พอมาก็เปลี่ยนใหม่อีก ลวดลายเยอะชิบเป๋ง นั่นจึงทำให้ที่ญี่ปุ่นแก้วของ Starbucks กลายเป็นของที่ระลึกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  ซึ่งแต่ละประเทศแต่ละเมือง ก็จะมีแบบลวดลายเอกลักษณ์ของแต่ละที่ โดยญี่ปุ่นก็จะมีลายสวยๆที่มีจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น
 
บางวัน CEO ผีเข้า ออกลายใหม่แบบ limited edition
ไอ้เราจะทำยังไง …. ก็ต้องพลิกแผ่นดินหาเข้าไปสิ