IDEAs : PHOTOSHOOT IN HOTEL

หลังจากที่ชวนเพื่อนคนนั้น น้องคนนี้ “เข้าโรงแรม” (ไปถ่ายรูปนะครับ ^ ^) อยู่บ่อยๆ

ก็มีหลายคนหลังไมค์มาคุยด้วย อยากให้ชวนไปเที่ยวบ้าง เอ๊ยยยย!!

หลายคนบอกว่า อยากมีรูปสวยๆ แบบนี้บ้าง

บ้างก็ว่า “ถ่ายรูปแต่ในโรงแรมไม่ออกไปเที่ยวข้างนอก ไม่เบื่อเหรอ” 

“ไม่รู้จะถ่ายอะไรดี โรงแรมที่ไปก็มีแต่ห้องนอน มันก็เหมือนๆ กันทุกที่”

“แหง ละ ใช้กล้องแพง กล้องดี ถ่ายผีก็ยังเป็นคนได้ 555” ว่ากันไปนู๊นนนนน

เอาละยูววววว วันนี้มีไอเดียอยากจะแชร์ เผื่อว่าใครอยากจะไปเที่ยวนอนโรงแรม แล้ว “เอาให้คุ้ม”

จัดให้หนักทุกมุมเลยจ้า เอาให้สาสมกับค่าเข้าพักที่จ่ายไป

มาแชร์ “ไอเดียโพสท่าถ่ายรูปในโรงแรมเกร๋ๆ รว๊ายๆ” กันดีกว่า

กล้องพร้อม นางแบบ พร้อมมั้ย!?!!

3 2 1 แชะ!!

งานเผลอจิบเบาๆ

อันนี้เลยง่ายสุด กับมุมเผลอ (แต่ตั้งใจ) ถ่ายให้ดูเหม่อๆ จะหัน เอ๊ย หรือไม่หัน มองกล้องมั้ย คงไม่ต้อง ถ้าจะให้ดีขอมีพร็อพถือเป็นไวน์ คอคเทล สีสวยๆ สักแก้วในมือ ให้อารมณ์แบบ “วิวก็จะดู เหล้าก็จะดูด” ไรงี้ อาจจะเพิ่มลูกเล่นในภาพ เช่น ใช้สีสันของไฟ ของเฟอร์นิเจอร์ หรือมุมกล้อง อย่างรูปนี้ก็เล่นมุมสะท้อนให้เห็นช่างภาพด้วย จะได้สงสัยปนเผือกว่า

“เอ๊ะ!! ไปกับใครอ่ะ?”

HOTEL : HARD ROCK HOTEL PATTAYA

อ่านหนังสือ / หนังสือพิมพ์

อันนี้ง่าย ใช้หลักการเดียวกับ “งานเผลอเบาๆ “ แต่เปลี่ยนจากแก้วเหล้า เป็นหนังสือดีๆ สักเล่ม หยิบติดมือจากบ้านไปด้วย ถ้าเป็นหนังสือภาษาอังกฤษที่ปกเก๋ๆ ด้วยยิ่งดี โนสนโนแคร์ว่าจะอ่านออกหรือไม่ งานนี้ เราเน้นขายพร็อพจ้า อย่าลืมแอ็คติ้งแบบทำหน้าเข้าใจๆ ในเรื่องที่อ่านด้วย แต่ถ้าไม่มี หรือลืมหยิบมา แวะร้านหนังสือซื้อหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษมาเลยจ้ะ เพิ่มความแพง

พวกไทยรัฐ ข่าวสด เก็บไว้อ่านตามร้านก๋วยเตี๋ยวดีกว่าเนอะ

HOTEL : ALEENTA PHUKET-PHANG NGA

ทานข้าวเม้าท์กับเพื่อนบนโต๊ะอาหาร

พูดถึงเรื่องทานข้าว มุมบนโต๊ะอาหารเช้า น่าจะให้อารมณ์ที่ดีของการพูดคุย โดยเฉพาะเวลามากับเพื่อนๆ ลองเซ็ตแอ็คติ้งแบบ “คุยแต่ไม่ได้คุย” ดูสิ จะให้อารมณ์เหมือนเช้านี้มีเรื่องเม้าท์ เพิ่มอรรถรสในการทานข้าวขึ้นอีกเยอะ ยิ่งถ้าก๊วนไหน มี “อิเจ๊” ไปด้วยนะ เป็นตัวเปิดเกมส์ได้ดี รับรองมีความเม้าท์กันทั้งวัน เป็นงานเผลอแต่ตั้งใจอีกสไตล์นึงครับ

HOTEL : YAYEE

เตียงนอน

“กิจกรรมบนเตียง” เป็นภาพที่ดูดีมากในสายตาเรา เพราะโรงแรมมักจะแข่งกันที่หัวเตียงนี่แหละ ดังนั้น การถ่ายภาพคู่กับเตียงนอน ก็สวยเก๋ได้ไม่แพ้กัน อาจจะเป็นนอนอ่านหนังสือ ถ่ายภาพเผลอๆ คู่กับ MacBook ให้ดูว่าขยันนะเว้ยยย แก มาเที่ยวก็ยังหอบงานไรงี้ (เรื่องจริงคือดูเนตฟลิกซ์อยู่จ้า) หรือถ้าใครหุ่นดี อยากโชว์เซ็กซี่ ก็เอาผ้าห่มมาคลุม เปิดนั่นนิด นี่หน่อย ถ้าเป็นผู้ชายก็อาจจะโชว์ให้เห็นกล้ามเนื้อเล็กน้อยพอเป็นกระสัย

อย่างไอเดียภาพนี้คือเมาสลบจากผับมา ยันหว่างจ้าาาาาาา

HOTEL : HARD ROCK HOTEL PATTAYA

อ่างอาบน้ำ / จากุซชี่

เป็นพร็อพที่ “ถ้ามีแล้วต้องถ่าย” อาจจะติดบาธบอมบ์ไปด้วย ไปถึงห้องก็เปิดน้ำแล้วโยนลงไป เพื่อที่ในอ่างจะได้มีฟองเยอะๆ และดูน่าค้นหา แต่ถ้าไม่มี พี่แนะนำไปเซเว่นซื้อ “แชมพูเด็ก” เลยจ้ะ ไม่ระคายผิว ไม่แสบตาแถมฟองเยอะมากกกกก ส่วนแอคติ้งก็อาจจะเป็นนั่งฟังเพลง จิบไวน์ เล่นโทรศัพท์ หรืออาจจะเล่นกับฟองโฟมให้ดูสดใสๆ แล้วแต่บุคลิกของใครแต่ละคนครับ

HOTEL : SALA LANNA CHIANG MAI

Outdoor Rain Shower

ถ้าไม่มีอ่างอาบน้ำ หรืออยากเปลี่ยนแอคติ้ง ลองไปดูว่า ฟักบัวหรือเรนชาวเวอร์นั้น มันเก๋พอหรือยัง ยิ่งถ้าโรงแรมไหนมีที่อาบน้ำแบบเอ้าท์ดอร์ ละก็ เหมาะสำหรับคนชอบโชว์แบบเราเป็นอย่างยิ่ง อ๊ะจ๊าก!! ไม่หรอกจ๊ะ ปกติทำเลสำหรับอาบน้ำเอ้าท์ดอร์มักจะเน้นความเป็นสวนตัว มีอารมณ์สวนๆ ป่าๆ ไรงี้ ดูจากที่ Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin สิ

เอางี้!! เปิดเรนชาวเวอร์ให้น้ำแรงสุด จัดคอมโพสให้ตรงกลาง ค่อนมาทางข้างหลังเล็กน้อย จะได้เห็นภาพตอนแชมพูกำลังไหลจากบนศรีษะลงมา ชวนเซ็กซี่นะว่าไหมครับ

HOTEL : MöVENPICK ASARA RESORT & SPA HUA HIN

หน้ากระจก

ไอเดียในห้องยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บางทีการที่ช่างภาพอย่างเราไปเที่ยวคนเดียว ก็จะมีความยากในการถ่ายรูป ดังนั้น ต้องอาศัย “กระจก” เป็นตัวช่วย (แต่หลังๆ ก็ไม่ต้องเพราะรูปที่ถ่ายมาส่วนใหญ่ ถ่ายตัวเองด้วยตัวเองล้วนๆ โปรมากกกกก) สาวๆ อาจจะถ่ายตอนแต่งหน้า เติมปาก เติมลิป ไรงี้ เพื่อใช้กระจกที่มีในห้องน้ำให้เป็นประโยชน์

HOTEL : BABA BEACH CLUB PHUKET

เล่นน้ำในสระ

เอาละ มาถึงไฮไลท์ของโรงแรมแทบทุกที่ นั่นคือสระน้ำ ถ้าใครเล่นน้ำที่สระกลาง ก็อาจจะต้องระวังและเกรงใจแขกคนอื่นๆ ด้วยนะครับ ส่วนมากเป็นจุดที่คนจะมาถ่ายรูปกันเยอะอยู่แล้ว ก็ไม่น่าจะต้องบอกอะไรมาก แต่หากใครอยากได้ภาพแบบอาร์ตๆ ลองเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องโพสตลอดเวลา จะกระโดดหรือนอนห่วงยางก็ว่ากันไป ถ่ายแบบย้อนแสงช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็สวยดีนะครับ มีความซิลลูเอตเบาๆ ที่ U Pattaya Hotel เนี่ย ผมว่า ถ่ายพระอาทิตย์ตกพร้อมสระว่ายน้ำสวยสุด

HOTEL : U PATTAYA

จิบไวน์ที่พูลวิลล่า

ถ้าห้องพักของใครเป็นแบบพูลวิลล่า อันนี้ก็จะง่ายไปอี๊กกกก จะโพสท่าแบบนั้นก็แล้วแต่เลย เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูง อาจจะเพิ่มพร็อพ เช่น ไวน์สักขวดแช่ไว้ริมสระ เอะอะจิบๆ ไรงี้ บางทีก็อย่าจิบคนเดียวหมดนะครับ

ชวนช่างภาพด้วย

HOTEL : BABA BEACH CLUB HUA HIN

อาหารเช้าเว่อร์วัง

ทานอาหารเช้าในคาบาน่าส่วนตัวในสวนที่ห้องพักโรงแรม อาจจะธรรมดา เพราะว่าเคยหนักข้อถึงขั้น เอาอาหารเช้าไปทานในพูลวิลล่าส่วนตัวมาแล้ว แบบ floating breakfast ถาดลอยน้ำไม่มี ไปขอยืมกระดานโฟมที่ลอยน้ำได้ มาเป็นฐานทัพเรือจ้า จัดอาหารอลังการ ประมาณว่าจะกินกันทั้งตำบล ขออภัยที่รูปนี้ผมไปคนเดียว เลยต้องถ่ายตัวเอง ไม่มีนางแบบสวยๆ ใส่บิกินี่

ครั้งหน้าใครสนใจ ลงชื่อไว้ใต้เม้นท์นี้เลยจ้ะ

HOTEL : ALEENTA PHUKET-PHANG NGA

BAR

บาร์มีต้องมา ส่วนตัวผมชอบถ่ายรูปแบบอารมณ์แฮปปี้ กับเพื่อนๆ ดูสดใสมีชีวิตชีวาดี ยิ่งถ้าเป็นโมเมนต์กินเหล้ายิ่งดี แต่บางทีเราก็ไม่ได้ไปกันหลายคน อาจจะเน้นอารมณ์หม่นๆ บ้างก็ได้ คล้ายกับคนอกหักแล้วกินเหล้าไรงี้ หรือจะยิ้มร่าเริงแฮปปี้ แบบเดี๋ยวหาเอาใหม่ในนี้แหละมึ๊งงงงงงง บรรยากาศในบาร์ที่แต่งสวยๆ จึงช่วยให้ภาพออกมาดีย์ย์ย์

HOTEL : HARD ROCK PATTAYA

เดินชายหาด

ส่วนตัวชอบภาพนี้ แม้จะไม่ได้อารมณ์แบบหาดทรายขาวๆ เป็นทิวแถวยาวววว แต่กลับเป็นโขดหินในช่วงน้ำลง แต่ที่สงสัยคือ เจ๊คนนี้ แกถือหงษ์ยางไปไหนมา เพราะดูจากทำเลแล้ว ไม่น่าจะมีที่ไหนลอยได้ เพราะเดินห่างออกจากโรงแรมไปพอสมควร คล้ายกับเป็นเนินเล็กๆ กลางทะเล (ซึ่งก็ไม่ได้ใกล้ๆ นะ) แต่ก็ให้ภาพที่ดูคอนทราส เป็นไอเดียเก๋ๆ ของการเดินเล่นริมชายหาดดีครับ

HOTEL : PHUKET MARRIOTT RESORT AND SPA, NAI YANG BEACH

สะพานปลา / ท่าเทียบเรือ

งานสะพานปลา ท่าเทียบเรือต้องมา หากใครไปพักที่เกาะแก่งต่างๆ (เสม็ดนี่ไปบ่อยมาก) สะพานที่ยื่นไปในทะเลก็จะเป็นไอเดียที่เราจะเฮกันไปถ่ายเสมอ อาจจะนั่งห้อยขาถ่ายกับเพื่อนๆเป็นแก๊งค์ หรืออาจจะโพสเหมือนขึ้นปกโว๊คแล้วเน้นระยะชัดลึก เพื่อโฟกัสให้นางแบบดูเด่น กับฉากหลังเป็นทะเล ยิ่งถ้าเป็นชุดสีสดๆ จะตัดกันดีมาก หรือบางคนก็ชอบถ่ายรูปตอนกระโดดสะพานปลา (ลำบากช่างภาพต้องไปรอในน้ำอี๊กกกกก)

HOTEL : SAMED CLUB RESORT

SPA

หลายคนไม่คิดว่าสปาจะถ่ายได้ เพราะอาจจะไม่ค่อยได้แต่งหน้ามาทำสปา บ้าเหรอ!! สมัยนี้มาสปาก็ต้องหน้าแน่น เพราะสปาแต่ละที่ แข่งกันแต่งแบบว่าสวยยยยย รีแลกซ์ เก๋ๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แต่ไฮไลท์ก็ต้องเป็นภาพที่ให้อารมณ์ผ่อนคลาย คล้ายกับถ่ายโฆษณาให้สปาอะไรแบบนี้ ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งของการใช้พร็อพเพอร์ตี้ในโรงแรมให้เกิดประโยชน์

HOTEL : HARD ROCK HOTEL PATTAYA

FITNESS

อันนี้ก็เหมาะ สำหรับคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว หรือคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเพราะบ้านไกลฟิตเนส พอมาพักโรงแรมที่มีเครื่องออกกำลังกาย ก็ขอถ่ายรูปคู่สักหน่อย ให้อารมณ์แบบคนรักสุขภาพไรงี้ เน้นแอคติ้งแบบงานเผลอๆ ในลู่วิ่ง ยกดัมเบลล์ ไรงี้ ก็จะช่วยให้เรามีรูปสวยๆ แลดูสุขภาพดีไว้อวดชาวบ้านอีกหนึ่งแอคจ้า

HOTEL : HOLIDAY INN VANA NAVA HUA HIN

PROP

เวลาไปโรงแรมอย่าลืมสอดสายตา หามุมหรือพร็อพที่จะเอามาใช้ประกอบการถ่ายรูปได้ เพราะบางโรงแรมก็มีของเล่นเยอะมาก อย่างโรงแรมฮาร์ทร็อคพัทยา มีกีต้าร์ไฟฟ้า กับเทิร์นเทเบิล ให้ยืม เราสามารถเอากีต้าร์มาดีดเล่นในห้อง พร้อมกับทำท่าประกอบให้อิน (โปรดอย่าถามว่าดีดเป็นไหม ขอแค่นับจังหวะได้ก็บุญหัวไอ้แดงละ) เท่านี้เราก็จะมีแอ็คเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปอีกใบ

HOTEL :  HARD ROCK HOTEL PATTAYA

ร่วมกิจกรรมกับทางโรงแรม

ถ้าโรงแรมไหนมีกิจกรรมพิเศษ หรือแปลกๆ แบบว่าถ้าอยู่บ้านคงไม่มีโอกาสได้ทำ แนะนำให้เข้าร่วมครับ จะเป็น cooking class ร้อยมาลัย ไปทำนา ฯลฯ ก็ทำไปเถอะ นอกจากจะได้ประสบการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตแล้ว ยังได้ใส่ชุดรูปถ่ายเก๋ๆ ไว้อวดชาวบ้านอีกด้วย

เฮ้ย!! แก ไปทำนามาเหรอ แต่ชั้นว่าแกไม่เหมาะกับงานดำนา นะ น่าจะเหมาะกับเทียมคราดแล้วเดินนำมากกว่า ไรงี้!!

HOTEL : SIRIPANNA VILLA RESORT & SPA CHIANG MAI