ชวนไป Check-in ที่ “ฮ่องกง” ฉลองครบ 20 ปี

ท่ามกลางบรรยากาศการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี การก่อตั้งเขตบริหารพิเศษฮ่องกงในปีนี้ โดยเฉพาะสายช้อปชาวไทยที่ชื่นชอบโปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษ ฮ่องกงเตรียมลดแลกแจกแถมกันแบบไม่อั้น สายการบินและโรงแรมที่พักยังพร้อมใจกันนำเสนอแพกเกจราคาพิเศษ ที่จะทำให้การมาเที่ยวที่ฮ่องกงของสนุกสนานยิ่งกว่าที่เคย

ที่พิเศษกว่านั้นคือ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงกับโลกแห่งจินตนาการของตัวการ์ตูนอะนิเมชั่นสุดน่ารักใน “ฮ่องกง พัลซ์ ไลท์ โชว์” ด้วย โดยจัดแสดงในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งโชว์ครั้งนี้จะมาในรูปแบบใหม่เหนือการแสดงแสง สี เสียง ธรรมดา ด้วยลูกเล่นสุดตื่นตาตื่นใจที่จะกระตุ้นทุกประสาทสัมผัสจากทุกมุมของลาน Open Piazza ณ ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย 

ด้วยย่านต่างๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันเฉพาะตัวของฮ่องกง ไหนจะสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ สวย ๆ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมือง ก็ชวนให้บรรยากาศเมืองฮ่องกงกลายเป็นฉากหลังเก๋ๆ ให้ได้โพสท์ท่าถ่ายรูปเก็บความทรงจำสุดประทับใจที่มหานครแห่งเอเชียได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะมองหาสถานที่เที่ยวที่มีวิวธรรมชาติตระการตา หรือที่เที่ยวสุดฮิตที่สร้างสรรค์ขึ้นในสไตล์เฉพาะตัว ก็เหมาะจะถ่ายรูปสวยไปอวดเพื่อนได้ทั้งนั้น ดังนั้นเตรียมสมาร์ทโฟนและกล้องถ่ายรูปให้พร้อม แล้วมาสัมผัสฮ่องกงในแบบฉบับคนฮ่องกงขนานแท้ งานนี้ได้รวบรวม 20 สถานที่เที่ยวน่าเช็คอินในย่านต่างๆ ของฮ่องกงมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์การมาเยือนฮ่องกงครั้งนี้อย่างไม่รู้ลืม


ย่านเซ็นทรัลเมืองเก่า 

“ร้าน Leaf Dessert” ร้านของหวานในบรรยากาศเรียบง่ายแห่งนี้เสิร์ฟของหวานจีนรสเลิศ สามารถสั่งมากินและเพลิดเพลินไปกับภาพวาดเก๋ๆ ที่ตกแต่งเป็นฉากหลังบนกำแพง


“ร้าน แซงเฮิ้งหยูน” (Sing Heung Yuen) ลิ้มลองความอร่อยของอาหารสไตล์เอาท์ดอร์ที่ แซงเฮิ้งหยูน ร้านริมทางยอดนิยม กับเมนูที่หลายคนยกนิ้วให้นั่นคือ ซุปมะเขือเทศใส่มักกะโรนี ที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ


“มาเดร่า ฮอลลีวู้ด กราฟฟิตี้ วอลล์” ถึงที่นี่จะไม่ใช่ฮอลลีวู้ด แต่บนถนนที่ชื่อฮอลลีวู้ดแห่งนี้ ก็มีกำแพงยักษ์ที่ยกให้เป็นพื้นที่แสดงภาพวาดเหล่าศิลปินดาราชื่อดังในอดีตโดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงนักร้องอเมริกันระดับตำนานอย่างแฟรงก์ ซินาตร้าด้วย


ย่านจิมซาจุ่ย 

“ชมตะวันลับฟ้าที่ฮาร์เบอร์ซิตี้” หนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่งามจับตา ลองแวะมาที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ในจิมซาจุ่ย ไม่ไกลจากอ่าววิคตอเรีย


“อินโนเวชั่น ทาวเวอร์” ผลงานดีไซน์ของซาฮา อาดิด สถาปนิกหญิงชาวอิหร่าน-อังกฤษ การผสานองค์ประกอบระหว่างลายเส้นที่ลื่นไหลกับความโค้งมนนุ่มนวลขับเน้นให้ตึกอินโนเวชั่น ทาวเวอร์ อาคารเรียนเอนกประสงค์ในPolyU School of Designโดดเด่นมีเอกลักษณ์


ย่านมงก๊ก

“บันไดดอกไม้” สีสันที่แต่งแต้มลงไปเพียงน้อยนิดก็เนรมิตให้ถนนทั้งสายดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทีเดียว เช่นเดียวกับบันไดดอกไม้ในย่านเหยา หม่า ไถ่บันไดคอนกรีตในจุดคนเดินนี้ระบายสีเป็นลวดลายดอกไม้นานาชนิด ทั้งกุหลาบแดง ทานตะวัน ทิวลิปและลาเวนเดอร์ทุกขั้น เข้ากับกำแพงในธีมดอกไม้สีสันสดสวยที่มองเห็นได้แต่ไกล


ย่านซัมชุยโป

“เหม่ย โห เฮ้าส์” (Mei Ho House) ทางเดินสีเขียวเข้มภายในอาคารกับข้าวของตกแต่งผนังสไตล์วินเทจในคาเฟ่ House 41 ซ่อนตัวอยู่ในโฮสเทลเหม่ย โห เฮ้าส์ ที่ผ่านการปรับโฉมใหม่ ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายแห่งวันวาน โซฟาสีดำเท่ห์ๆ เข้ากับบรรยากาศและพื้นกระเบื้องลายแปลกตา ทำให้คาเฟ่แห่งนี้อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว


“นัม ชาน เอสเตท” (Nam Shan Estate) ตึกอาคารต่างๆ ในฮ่องกงล้วนมีเอกลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นฮ่องกงด้วยดีไซน์บล็อกสี่เหลี่ยมเรียงรายไปทั่วทั้งตึก และ นัม ชาน เอสเตทก็ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในอาคารที่ออกแบบได้โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกงยามค่ำคืนทั่วทั้งตึกก็จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟสีเหลืองและเขียวและห้องพักทรงตารางเหล่านี้ เมื่อเรียงต่อกันก็จะทำให้เห็นโครงสร้างอาคารเป็นรูปทรงเรขาคณิต ลองแวะมาชิมร้านอาหารและแผงขายอาหารเจ้าถิ่นรสเด็ด โดยเฉพาะร้านวาฟเฟิลไข่ชื่อ P76 ที่คิวลูกค้าต่อแถวรอกันยาวทุกคืน


“ภาพกราฟิตี้ของเลสลี จาง” ในซอยริมทางแสนเรียบง่ายใกล้ถนนหว่องชุก ย่านซัมชุยโป มีภาพอาร์ตสุดเท่ห์ของเลสลี จาง ดาราขวัญใจชาวฮ่องกงผู้ล่วงลับ ประดับอยู่ริมกำแพง เลสลีเป็นหนึ่งในนักร้องนักแสดงชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงที่สุดและเคยมีผลงานไปดังไกลถึงเกาหลี จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าภาพศิลปะชิ้นนี้จะถูกสร้างสรรค์โดยสตรีทอาร์ททิสต์สัญชาติเกาหลี GRI ภาพยนตร์และบทเพลงของเลสลีได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและโด่งดังออกไปนอกฮ่องกง นักแสดงยอดนิยมคนนี้จากไปเมื่อปี 2003 แต่ยังคงมีแฟน ๆ ทั่วโลกรำลึกถึงเขาอยู่เสมอ


ย่านหยวนหลง

“อุโมงค์คนเดินใต้ดิน” ทางเท้าใต้ดินที่เชื่อมย่านหยวนหลงกับหมู่บ้าน Tai Kei Leng แห่งนี้ ถือเป็นฉากหลังที่เหมาะกับการถ่ายภาพแนวๆ ได้เป็นอย่างดี เฉดสีเขียวสดใสและแสงไฟสีเหลืองอุ่น ยังทำให้อุโมงค์นี้คล้ายกับฉากเหนือจินตนาการในภาพยนตร์แนวไซไฟ คุณยังสามารถโพสท์ท่าถ่ายเซลฟี่หรือช๊อตแอคชั่นสนุกๆ ไปตลอดความยาวและแคบของอุโมงค์ได้ด้วย


“หาด Ha Pak Nai” อย่าพลาดมาชมวิวสวย ๆ ยามอาทิตย์อัสดงที่ชายหาด Ha Pak Nai เก็บภาพแสงสุดท้ายของวันสุดโรแมนติกที่สะท้อนความงดงามท่ามกลางบรรยากาศป่าโกงกาง สระน้ำที่มีฝูงปลาแหวกว่าย และทะเลใกล้เคียง มีข้อควรระวังเล็กน้อยคือ ระวังเจ้าพวกปลาตีนและปูก้ามดาบที่อาศัยอยู่ที่หาดแห่งนี้ด้วย


ย่านไซหว่าน

“กำแพงต้นไม้ถนนฟอร์บส์สตรีท” ภาพต้นไทรที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมกำแพงอันสูงใหญ่ตระการตาชวนให้คนที่เดินผ่านไปมาบริเวณนี้ต้องเหลียวมองทุกครั้ง กำแพงหินเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยรัฐบาลสมัยช่วงฮ่องกงยังเป็นอาณานิคมของสหราชอาณาจักรในระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 19 จนถึงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 เพื่อป้องกันดินถล่ม ปัจจุบันสามารถชมปราการที่สวยงามตามธรรมชาติและกาลเวลานี้ได้ที่ถนนฟอร์บส์ ถ้าแวะมาเที่ยวถนนนี้ อย่าลืมแวะร้านอาหารและบาร์ชิลๆ ที่กำลังได้รับความนิยมที่ฝั่งตรงข้ามถนนด้วย


“สะพานไม้ในทะเล” (Sai Wan Swimming Shed) มาชมพระอาทิตย์สีส้มดวงกลมโตลาลับฟ้าเหนือผืนน้ำทะเลกว้าง จุดชมวิวแห่งนี้อยู่ที่สะพานไม้ที่ทอดยาวจากฝั่งโขดหินสู่น้ำทะเล แนะนำให้แวะมาที่นี่ก่อนเวลาเย็นสักหน่อย เพื่อถ่ายรูปภาพอาทิตย์ที่กำลังจะตกดินได้แบบสวยๆ และช่วงเวลาเย็น ณ สถานที่นี้ก็จะกลายเป็นชั่วโมงต้องมนต์สุดประทับใจ


ย่านหว่านไจ๋

“อาคารสีสันสดใส” หว่านไจ๋เป็นย่านที่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์คสีสันโดดเด่นมากมาย และหนึ่งในนั้นคือ ชุง หวุ่ย แมนชั่น ตึกที่ทาสีเฉดพาสเทลไร่เรียงกันราวสีรุ้ง เป็นอาคารที่พักอาศัยจำนวน 16 ชั้น ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1964 ปัจจุบัน อาคารแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คเก๋ๆ ที่คนชอบมาถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมกันบ่อยๆ


ย่านคอสเวย์เบย์

“ร้าน Skye” ขึ้นลิฟต์สู่ชั้นดาดฟ้าแล้วไปนั่งชิลที่ SKYE ร้านอาหารและเลาน์จที่ปรับโฉมใหม่ในโรงแรม The Park Lane Hong Kong (ในเครือโรงแรมพูลแมน) จะเลือกนั่งที่บาร์หรือเอนหลังที่โซฟานุ่มที่โซนระเบียงด้านนอกก็ได้ พร้อมชมวิวมหานครฮ่องกงแบบ 360 องศา ท่ามกลางหมู่ตึกระฟ้าและผืนน้ำกว้างสุดงดงามของอ่าววิคตอเรีย


ย่านเซาท์เทิร์น

“หาดรีพัลส์เบย์” เกิดเป็นคนฮ่องกงช่างโชคดี เพราะได้อิ่มเอมใจกับชายหาดสวย ๆ รอบด้าน และหนึ่งในหาดกว้างใหญ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ หาดรีพัลส์เบย์ ช่วงซัมเมอร์ นักท่องเที่ยวหรือคนฮ่องกงเองจะหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองและหลบมาพักร้อนว่ายน้ำให้ชุ่มฉ่ำที่ทะเลสีมรกตแห่งนี้ แถมยังได้เพลิดเพลินกับวิวภูเขาจรดขอบฟ้าอยู่ไกลๆ ด้วย


“Cape d’Aguilar” ตั้งอยู่ทางใต้ของหาดเช็คโอ (Shek O) Cape D’Aguilar เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับการถ่ายรูปและคุ้มค่าที่จะเดินทางไปให้ถึง ที่นี่คุณสามารถเลือกถ่ายภาพมุมโขดหินน้อยใหญ่ให้เป็นเหมือนกรอบรูปจากธรรมชาติ ที่โอบล้อมท้องฟ้าสีครามสดสวยในวันที่แสงแดดเป็นใจ ลองเลือกมุมดีๆ แล้วคุณจะได้ภาพสะท้อนสวยๆ บนผิวน้ำทะเลที่ใสราวกระจกด้วย


“Cabana at the Pulse” มาผ่อนคลายอารมณ์และร่างกายด้วยการแช่ออนเซนที่ Cabana rooftop bar ในโรงแรม The Pulse ท่ามกลางวิวชายหาดและทะเลสวยๆ ที่ทอดยาวอยู่เบื้องหน้า บาร์กลางแจ้งขนาด 10,000 ตารางฟุตแห่งนี้เป็นหนึ่งในบาร์ริมหาดที่กำลังฮอตที่สุดของฮ่องกง ตกแต่งด้วยเก้าอี้ริมชายหาดสีขาวสุดชิค พร้อมห้องอาบน้ำส่วนตัวสุดหรูหราโอ่โถง และอ่างไม้แช่ออนเซนที่แต่ละอ่างสามารถแช่ได้ถึง 6 คน


ฟู้ดส์ทรัค

“Pineapple Canteen” ชาวฮ่องกงทุกคนรู้จักและหลงรักเจ้าขนมปังสับปะรด Bo Lo Baoแสนอร่อยกับเปลือกนอกเคลือบน้ำตาลลายสับปะรด เจ้าของร้านฟู้ดทรัค Pineapple Canteenได้นำเอาคอนเซ็ปท์ขนมปังสับปะรดขึ้นชื่อมาตีโจทย์ไอเดียใหม่ด้วยการเพิ่มชิ้นสับปะรดจริงๆ เข้าไปในเมนูขนมปังนี้ซะเลย กลายเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ขนมปังสับปะรด Bo Lo Baoสอดไส้สับปะรดสดและครีมสับปะรด เมนูที่ทั้งสวยน่าทานและรสชาติอร่อยถูกปาก หรือใครอยากเพิ่มไส้อื่นๆ ที่ร้านก็มีให้เลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นไส้แฮมและไข่ หรือเนยหนานุ่มชวนให้น้ำลายสอ


“Princess Kitchen” หนึ่งในฟู้ดส์ทรัครายแรกๆ ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการจากรัฐบาลฮ่องกง กับเมนูเด็ดที่ต้องลิ้มลอง ซอร์เบ็ทแก้วมังกรสีสันสดสวยแต่งหน้าด้วยผลไม้สดอย่างกล้วยหอมและสตรอเบอร์รี่ฝาน บลูเบอร์รี่ และโรยด้วยกราโนลา ขนมหวานจากแก้วมังกรถ้วยนี้ดีต่อใจ ทั้งช่วยคลายร้อนและขึ้นกล้องไม่เบาเลยทีเดียว

รับฟรีสมุดคูปองสุดเอ็กซคลูซีฟฉลองครบ20 ปีของเขตบริหารพิเศษฮ่องกงที่สนามบินนานาชาติฮ่องกงฝั่งขาเข้า ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวฮ่องกง หรือโรงแรมต่างๆ ทั่วเมือง เพื่อรับโปรโมชั่นข้อเสนอดีๆ โดนใจนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดกับโอกาสที่จะได้ดื่มด่ำสีสันการฉลองอลังการกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ที่ขนทัพกิจกรรมความสนุกตามแบบฉบับฮ่องกงมาสร้างความประทับใจให้คุณโดยเฉพาะ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมไดที่เว็บไซต์ www.discoverhongkong.com