ตามรอยเจนี่ ที่ “เคป ฟาน” สมุย

“เกาะสมุย” จ.สุราษฎร์ธานี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกของบ้านเรา ที่มีหาดทรายงาม น้ำทะเลสวยใส เป็นแม่เหล็กดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกทิศเดินทางมาเยือนอยู่ไม่ได้ขาด ทำให้เกาะสมุยวันนี้มีการสร้างโรงแรม รีสอร์ท หรือที่พักใหม่ ๆ ขึ้นมาอีกอย่างต่อเนื่อง

หนึ่งในนั้นก็คือ “เคป ฟาน” ที่พักน้องใหม่เอี่ยมอ่องอรทัยที่กำลังมาแรงสุดปัง เนื่องจากถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งและจัดงานแต่งงานของดาราสาวชื่อดัง “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” กับเจ้าบ่าวไฮโซ “มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” ซึ่งหลังจากภาพโรงแรมหรูแห่งนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีผู้สนใจอยากเดินทางมาพักผ่อน(และจัดงานแต่งงานที่นี่) ตามรอยเจนี่ดาราสาวคนดังกันไม่น้อย

เกาะฟาน ที่ตั้งของเคป ฟาน ที่พักหรู บรรยากาศส่วนตัว

 

“เคป ฟาน” (Cape Fahn Hotel) เป็นโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาว ในเครือ “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์” ตั้งอยู่บน“เกาะฟาน” ซึ่งเป็นเกาะย่อยหรือเกาะบริวารของเกาะสมุย ที่ตั้งอยู่บริเวณ“หาดเชิงมน”ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุยแบบสนิทชิดใกล้ ชนิดที่ยามน้ำลดสามารถเดินข้ามไป-มา ระหว่างกันได้ 

เคป ฟาน ดำเนินงานภายใต้แนวคิด “เกาะส่วนตัวบนเกาะส่วนตัว” ด้วยการสร้างความเป็นส่วนตัวสูงสุดให้กับผู้เข้าพัก เนื่องจากเกาะฟานเป็นเกาะส่วนตัวขนาดเล็กที่แยกตัวออกมาจากความพลุกพล่านของเกาะสมุย เคป ฟาน จึงเป็นที่พักหรูที่มีความสงบเป็นส่วนตั๊ว ส่วนตัว เป็นอย่างสูง

ที่พักทุกหลังเป็นพูลวิลล่าในบรรยากาศส่วนตัว

 

โรงแรม เคป ฟาน ประกอบด้วย ที่พักแบบ“พูลวิลล่า”พื้นที่กว้างขวางในสไตล์“ทรอปิคอล คอนเทมโพรารี่” มีจำนวนทั้งหมด 22 หลัง(เท่านั้น) แบ่งเป็น 2 แบบ คือ 

แบบ One Bedroom Pool Villa ขนาด 300-450 ตารางเมตร ได้แก่ Deluxe Pool Villa(6 หลัง), Tropical Pool Villa(3 หลัง), Ocean View Pool Villa(9 หลัง), Beach Front Pool Villa(2 หลัง)

ห้องพักแบบ Beach Front Pool Villa

และแบบ Two Bedroom Pool Villa ขนาด 580-600 ตารางเมตร ได้แก่ Tropical Two-bedroom Pool Villa(1 หลัง) และ Fahn Noi Private Villa(1 หลัง) 

ที่พักพูลวิลล่าทุกหลังของที่นี่ถูกออกแบบให้สอดรับกับธรรมชาติ พร้อมเปิดมุมมองให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติและหาดทรายชายทะเลอย่างเต็มที่


ที่พักทุกหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้แหวกว่าย

 

ด้านหน้าของวิลล่าทุกหลัง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ยาวกว่า 8 เมตร รวมถึงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน ทั้งภายในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรม 

ในบรรดาวิลล่าเหล่านี้ Fahn Noi Private Pool Villa ถือเป็นวิลล่าหลังพิเศษที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก(ที่จัดงานแต่งงานของเจนนี่) เนื่องจากตั้งอยู่แยกออกไปบนเกาะฟานน้อย เกาะขนาดเล็กจิ๋วติดกับเกาะฟาน(สามารถเดินเชื่อมกันได้)

นอกจากที่พักหรูแบบพูลวิลล่าทุกห้องแล้ว เคป ฟาน ยังมีบริการห้องอาหาร 2 ห้อง ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกัน ได้แก่ 

-ห้องอาหาร “เดอะ เครสต์” (The Crest) ให้บริการอาหารในแบบ Bistronomics Cuisine รังสรรค์เมนูอันหลากหลายโดยเชฟชาวฝรั่งเศส ผู้มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ (เปิดให้บริการ 2 รอบ คือ Breakfast 07.00-11.00 น. และ Dinner 18.00-22.30 น. และ Bar จะเปิดให้บริการ 17.00-Midnigh)

-ห้องอาหาร “หิว” ให้บริการอาหารที่หลากหลาย ทั้งอาหารตะวันตก ที่มีตั้งแต่ของว่าง เช่น แซนด์วิช เบอร์เกอร์ สลัด พาสต้า พิซซ่า อาหารไทยขึ้นชื่อ อย่างเช่นส้มตำ ต้มข่าไก่ ผัดไทย และอาหารท้องถิ่นปักษ์ใต้รสเด็ด กับเมนูชวนลิ้มลอง อาทิ ผัดไทยไชยากุ้ง ผัดฉ่าทะเลใต้ หมูปิ้งกับน้ำพริกโจร ขนมจีนใบชะพลูปูทะเล สะตอผัดกะปิกุ้ง ฯลฯ ซึ่งใครชื่นชอบอาหารไทยท้องถิ่นรสถึงใจไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

นอกจากนี้ เคป ฟาน ยังมี “เคปสปา” บริการสปา นวด และทรีตเมนต์อันหลากหลายด้วยผลิตภัณฑ์สปามาตรฐานสากล มีกิจกรรมให้ผู้เข้าพักได้พักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ โยคะ มวยไทย เรือคายัค แพดเดิลบอร์ด ดำน้ำลึก คอร์สฝึกทักษะการทำอาหารไทย รวมถึงบริการนำเที่ยวบริเวณหมู่เกาะต่าง ๆ ในละแวกเกาะสมุย ด้วยเรือยอช์ตส่วนตัว ที่มีทั้งแบบวันเดย์ทริปและแบบพักค้างคืน

และนี่ก็เป็นองค์ประกอบเด่น ๆ ของ เคป ฟาน หนึ่งในโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว แห่งเกาะสมุย ที่ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ชื่นชอบที่พักอันหรูหรา ท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อม สงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งโรงแรมเคป ฟาน สามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

สระว่ายน้ำหน้าที่พักแบบ Beach Front Pool Vill

 

โรงแรมเคป ฟาน ตั้งอยู่บนเกาะฟาน บริเวณอ่าวเชิงมนแห่งเกาะสมุย ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินเกาะสมุย จากนั้นนั่งรถยนต์ต่ออีกประมาณ 15 นาทีก็จะถึงหาดเชิงมน ซึ่งมี Hospitality Lounge ของเคป ฟาน เป็นจุดให้บริการข้ามไปยังเกาะฟานที่มีทั้งเรือข้ามฟาก(3 นาที) รถข้ามฟากเมื่อน้ำลด(รถอีแต๊ก) หรือหากเป็นช่วงที่น้ำลงมาก ๆ สามารถเดินเท้าข้ามไปได้ 

ทั้งนี้ผู้สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ โทร. 0 2253 3791 Call Centre : 1627 หรือดูที่ www.capekantaryhotels.com