BEST WESTERN PREMIER AMARANTH

45 คือตัวเลขที่ลงท้ายด้วยกิโลเมตร เป็นระยะทางจากบ้านที่ผมพัก ไปยัง “สนามบินสุวรรณภูมิ” ครับ

ปัญหาหนึ่งที่เจอสำหรับนักเดินทางอย่างผมและอีกหลายท่าน คือไฟล์ทบิน เวลามันช่างไม่เอื้ออำนวยเสียเหลือเกิน

อย่างทริปล่าสุด มีความเช้าในเช้า คือเช้ามาก เช้ามืด

ถ้าหากพักที่บ้านต้องเผื่อเวลาเดินทางรวมเรียกแท๊กซี่ประมาณชั่วโมงนึง ถ้าวันไหนดวงตก แท๊กซี่ไม่เฉียดกรายเข้ามาใกล้หมู่บ้านสักที …. ก็รอแท็กซี่วนไปเรื่อยๆ

ด้วยรูปการณ์เช่นนี้ ผมจึงมองหาวิธีการใหม่ ที่จะทำให้ผมไม่ต้องปวดหัวกับพี่แท๊กฯ พี่แกรบ หรือ พี่อู นั่นก็คือ …

เราก็ไปนอนอยู่ใกล้ๆ สนามบินสิ จะได้ไม่ต้องรีบตื่น มีเวลานอนอีกตั้งเป็นชั่วโมง

เชื่อไหมครับว่า สนูช เพียง 1 ชั่วโมงของคนขี้เซาอย่างเรา ก็ช่วยเติมความสดชื่นได้มากเลยนะ อิอิ

เลือกสรรโรงแรมอยู่นาน สุดท้ายตัดสินใจหอบเป้ใบโปรด ลากกระเป๋าใบใหญ่ มาพักที่


“Best Western Premier Amaranth Suvarnabhumi Airport” (โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ อมาแรนธ์ สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต)

ถ้าใครมาจากทางบางนาขาออกเหมือนผม สามารถเลี้ยวซ้ายที่บริเวณ กม.12 เข้าถนนกิ่งแก้ว แล้วตรงมายังจุดกลับรถที่ 2 โรงแรมจะตั้งอยู่เลยซอยกิ่งแก้ว 8 แต่ก่อนถึงซอยกิ่งแก้ว 6 ครับ


ผมตัดสินใจเข้าพักที่นี่ด้วย 4 เหตุผล คือ

1. ความเป็นเชนโรงแรมมืออาชีพอย่าง Best Western ทำให้เราอุ่นใจในคุณภาพของห้องพัก อาหารและการบริการได้แน่นอน ยิ่งมีเสริมนามสกุลว่า Premier รับรองว่ามันต้องเป็นอะไรที่เหนือมาตรฐานไปอีกระดับ


2. โลเคชั่นความที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิในระยะเวลา 10 นาทีทำให้ไม่ต้องรีบตื่นมากมีเวลาเหลือพอที่จะแต่งองค์ทรงเครื่องแล้วออกเดินทางต่อได้อย่างสบายใจแถมที่นี่ยังมีรถตู้คอยรับส่งให้บริการระหว่างโรงแรมกับสนามบินโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกด้วย

3. ราคา ด้วยมาตรฐานและชื่อชั้นของ Best Western premier ผนวกกับราคาที่ต้องจ่าย อย่างคืนที่ผมไปพัก ราว 3 พันต้นๆ เท่านั้น ผมว่าคุ้มกันมากครับ เพราะบางโรงแรมที่โอเคอยู่ใกล้ในระดับเดินได้ … แต่จ่ายแพงกว่าอีกเท่าตัว ผมยอมนั่งรถตู้อีก 10 นาทีดีกว่าครับ

4. ชื่อ “Amaranth” ข้อนี้เป็นเหตุผลส่วนตัวสุดๆ ครับ ยอมรับว่าครั้งแรกสะดุดหูกับชื่อ Amaranth ซึ่งแปลว่าดอกบานไม่รู้โรย เอาเข้าจริง มันก็ดูสวย แปลกและแตกต่างดีครับ ดอกไม้ที่หลายคนมองว่าไม่ค่อยมีราคาค่างวดอะไร แต่เมื่อนำมาใช้ได้อย่างถูกที่ ถูกเวลา ผมว่า ความสวยที่ออกมา มันล้นมาจากข้างในครับ


เปรียบเสมือนกับมาตรฐานการให้บริการของ Best Western Premier Amaranth Suvarnabhumi Airport หลายคนอาจจะมองข้าม แต่เชื่อว่าหากได้ลองใช้บริการสักครั้ง จะติดใจเหมือนผมครับ

พนักงานที่นี่ยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายพูดคุยตลอดเวลา แค่เห็นสีเสื้อก็รู้เลยว่า สดใส บานฉ่ำมาเชียว


การันตีได้จากรางวัลที่ได้รับมามากมายจากหลากหลายสถาบัน เพื่อเป็นเครื่องยืนยันถึงมาตรฐานการให้บริการที่เหนือระดับ เกินความคาดหมายจริงๆ ครับ

•เช็คอิน•


สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างตั้งแต่เมื่อไปถึง คือ ที่นี่จะแยกเค้าท์เตอร์เช็คอินออกเป็น 2 แห่งครับ คือสำหรับลูกค้าทั่วไปและสำหรับลูกค้าประเภทกรุ๊ปทัวร์ ข้อดีคือ ไม่ต้องเสียเวลารอครับ เพราะอย่างที่ทราบ หากเราไปเช็คอินจ๊ะเอ๋ กับทัวร์ลงเมื่อไร ก็ต้องนั่งรอวนไปกว่าเรื่องห้องพักจะเรียบร้อยครับ ขณะเดียวกันในมุมของหัวหน้าทัวร์ ก็จะยิ่งชอบกับการจัดสรรปันส่วนเรื่องการเช็คอิน เพราะไม่ต้องกดดันจากสายตาของลูกค้าทั่วไปว่า “เมือไรจะเสร็จ” 

บางทีเราก็กลัวว่าจะจัดห้องลูกทัวร์พลาดไปเมื่อกัน หากมีการเร่งๆ ดังนั้น การแยกออกเป็น 2 เค้าท์เตอร์ จึงเป็นการแก้ปัญหาที่ยอดเยี่ยมมากครับ

อ่อ!! ผมสังเกตุเห็นว่าที่นี่มีเจ้าหน้าที่คอยพูดภาษาจีนและมีป้ายข้อความ ระเบียบการเข้าพักเป็นภาษาจีน เดาเอาว่าน่าจะมีไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจีนและคอยอำนวยความสะดวกในการแก้ปัญหาการเข้าพักของนักท่องเที่ยวด้วย

จิบ welcome drink คือดีย์ สดชื่นมากครับ นั่งรถมาเหนื่อยๆ เนี่ย หายเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สอบถามได้ความว่า เป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษจากสัปปะรดและขิงอ่อนหั่นฝอยใส่มาด้วยครับ เป็นเครื่องดื่มเดียวที่ยังไม่เคยเปลี่ยนเลยตั้งแต่โรงแรมเปิดให้บริการมา เพราะว่าลูกค้าชอบมาก

ผมก็ชอบ


ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนถนนกิ่งแก้วครับ ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิเท่าไรนัก สัมผัสแรกที่เห็นมาแต่ไกล คือสีบานเย็น หรือจะมองว่าเป็น บานไม่รู้โรย สัญลักษณ์ของทางโรงแรมก็ได้ครับ กอรปกับสถาปนิกได้ออกแบบอาคารโรงแรมและส่วนต่างๆ ให้กลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติ มีความรื่นรมย์ อย่างอาคารจัดเลี้ยงและห้องประชุมก็ออกแบบเป็นรูปใบไม้ที่โค้งรับกับสระน้ำเข้ากันได้ดีมากเปรียบเสมือนโอเอซิสแห่งการเดินทางครับ


•หัองพัก•

ที่โรงแรมBest Western Premier Amaranth Suvarnabhumi Airport มีห้องพักทั้งสิ้น 278 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องดีลักซ์ ห้องพรีเมียร์ ห้องพรีเมียร์สวีท และห้องอมาแรนธ์สวีท ซึ่งเป็นห้องระดับสูงสุดครับ


ผมเลือกห้องระดับพรีเมียร์ครับ 

สิ่งแรกที่ประทับใจภายหลังจากเปิดประตูห้องพักเข้าไปก็คือ “ห้องกว้างมาก” ครับ หากเทียบกับโรงแรมสมัยนี้ที่นิยมสร้างห้องขนาดไม่ใหญ่เนื่องด้วยต้นทุนค่าที่ดินค่อนข้างสูง ภายในห้องก็มีเซอร์วิสตามมาตรฐานของ Best Western Premier ไม่ว่าจะเป็น LED TV, ระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย, ตู้นิรภัยม น้ำดื่มฟรี, สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำครบชุด (เครื่องเป่าผม, เสื้อคลุมอาบน้ำ, รองเท้าเดินในห้อง และเครื่องอาบน้ำต่างๆ) รวมไปถึงมินิบาร์ และอุปกรณ์การชงชา / กาแฟ ในห้องพักอีกด้วยครับ


นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าห้องพรีเมียร์ คือ อาหารเช้าที่ห้องอาหารบัวชมพู, ผลไม้สดให้บริการในวันเข้าพัก, ได้รับสิทธิ์ในการเลทเช็คเอาท์, สิทธิ์ในการใช้บริการ ณ พรีเมียร์ เลาจน์พร้อมเครื่องดื่มและอาหารว่าง, ฟรีมินิบาร์, บริการซักรีดผ้าและขัดรองเท้า ตลอดจนได้รับส่วนลด ที่ห้องอาหารบัวชมพู และที่มาสปาอีกด้วย

เท่านี้ก็คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายมากแล้ว ว่ามั้ยล่ะครับ

อ่อ!! ใครที่เป็นสมาชิก Best Western Rewards แล้วจองตรงกับทางโรงแรม ก็ยังสามารถสะสมแต้มเพื่อแลกรับ Free Night ได้อีกด้วยครับ แต่ถ้าใครยังไม่มี สามารถสมัครได้ตามลิงก์นี้ครับ https://goo.gl/6Lcf8b

•FACILITY•

นอกจากพรีเมียร์ เลาจน์ แล้ว หากท่านใดที่ธุรกิจรัดตัว จะติดต่อเจรจากับคู่ค้า ที่นี่ก็มีศูนย์ให้บริการทางธุรกิจ ซึ่งเปิดให้ใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ และยังบริการมีฟิตเนส ซาวน่า สระว่ายน้ำ สปา และเรด บราวน์ บาร์เก๋ๆ สำหรับการพักผ่อนที่แสนพิเศษอีกด้วยครับ จิบไวน์ดีๆ เคล้าเสียงเปียโนเบาๆ เท่านี้ก็ผ่อนคลายสบายใจ แต่ถ้าใครหิว “ห้องอาหารบัวชมพู” พร้อมดูแลเรื่องอาหารการกินให้คุณตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกันครับ


อ่อ!! บริการที่สำคัญอีกฟรีไวไฟ ทั้งในห้องพักและส่วนสาธารณะทั่วโรงแรมเลยล่ะครับ

 

เสียดายที่ไฟล์ทบินของผมเช้ามากๆ ครับเลยไม่ได้มีภาพห้องอาหารเช้ามาฝากกัน พนักงานที่นี่ก็น่ารักครับ รู้ว่าผมต้องเดินทางเช้า ก็เสนอจัดเป็น Box Set ให้ แต่ผมไม่ค่อยทานอาหารเช้าเท่าไร กะว่าได้กาแฟสักแก้ว ก็ชิวๆ สบายๆ แล้วครับ


Best Western Premier Amaranth Suvarnabhumi Airport นับเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการเข้าพักในวันก่อนเดินทางของใครหลายคนครับ เนื่องด้วยมาตรฐานการบริการและคุณภาพที่สูง ในราคาที่คุ้มค่า ผมว่าเป็นความงามที่ซ่อนอยู่ครับ และเชื่อขนมกินได้เลยว่า หากได้ลองพักครั้งแรกแล้วจะชื่นชอบ จนต้องกลายมาเป็นแขกประจำของที่นี่

เพราะติดใจในความงดงามและมาตรฐานการบริการที่ดีแบบไม่มีวันร่วงโรยของโรงแรม Best Western Premier Amaranth Suvarnabhumi Airport

สอบถามและจองห้องพักได้ที่ 

โทรศัพท์ : +66(0) 2-315-9393

E-mail: info@amaranthhotel.com