”BANGKOK HEIGHTZ” ห้องอาหารไทยต้นตำรับระดับไฮเอนด์

ผมเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครับ

ดินแดนแห่งปลาดิบ ซูชิ เทมปุระ ราเมน … 16 วันของการอยู่ที่นี่ ต้องกินมันทุกวัน หมุนเวียนสลับกันไป

ดังนั้นสิ่งที่ผมและเชื่อว่าอีกหลายคนคิดจะทำเหมือนกัน ทันทีที่กลับถึงบ้าน

“นั่นคือการหาอาหารไทยรสแซ่บๆ ทานครับ” 

เมนูส้มตำลอยนำมาแต่ไกล ตามด้วยต้มยำสักหม้อ แล้วต่อด้วยข้าวเหนียวมะม่วง

มักจะมีคนพูดว่าอาหารที่ดีที่สุดในไทยนั้นพบได้ตามข้างทาง  ครั้นจะทานร้านส้มตำทั่วไปก็เกรงเรื่องความไม่สะอาดและความไม่สดของวัตถุดิบ แถมอากาศยังร้อนท่ามกลางการจราจรที่จอแจ เต็มไปด้วยเสียงรบกวน และมลพิษ บางร้านก็ขายกันบนฟุตบาท กีดขวางการสัญจรทางเท้าอีก แบบนี้ไม่พูดตรงๆ ไม่ค่อยอยากสนับสนุนครับ

แนะนำให้ออกจากบ้าน โดยสารรถไฟฟ้ามาลงสถานีอโศก (BTS) หรือหากใครนั่งรถไฟใต้ดินมาก็ลงที่สถานีสุขุมวิทครับ ที่เดียวกัน เดินตรงมาทางอาคารอินเตอร์เชนจ์ คุณจะพบโรงแรมขนาดไม่ใหญ่ใจกลางเมือง ซึ่งมีของดีของเด็ดซ่อนอยู่


มาถึงที่โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ ตรงขึ้นไปชั้น 39 ห้องอาหาร BANGKOK HEIGHTZ  (บางกอก ไฮทส์) ที่นี่มีทีเด็ดหลายอย่างซ่อนอยู่ครับ

คอนเซปต์ของห้องอาหาร คือบางกอก ไฮทส์ห้องอาหารไทยต้นตำรับระดับไฮเอนด์เปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับที่เหนือระดับสู่มาตรฐานสากล

แค่คอนเซปต์ก็ฟังดูเข้าทีแล้วล่ะครับ

ห้องอาหาร มีไอเดียในการนำเสนอคือยกอาหารสตรีทฟู๊ดมาไว้ในโรงแรม แต่ไม่ได้เป็นอาหารไทยไก่กานะครับ ทว่า สืบทอดตำรับอาหารไทยแต่ดั้งเดิมที่ถูกส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น ผ่านการนำเสนอในรูปแบบใหม่ ผสมผสานรสชาติอาหารไทยแท้ๆ เข้ากับประสบการณ์ระดับไฟน์ไดน์นิ่ง ถือว่าเป็นการยกระดับอาหารไทยให้ก้าวไปอีกขั้นครับ ด้วยการผสมผสานอาหารไทยที่ดีที่สุดเข้ากับการรับประทานอาหารอย่างหรูหราบนตึกสูงเทียมฟ้าเหนือระดับสู่มาตรฐานสากล แถมยังเป็นชั้นบนสุดอีกด้วย ตกแต่งเก๋ดีครับ เข้าใจคิด คนออกแบบสามารถดึงเอกลักษณ์ของสตรีทฟู๊ดแบบไทยมาได้ดี  ไม่ว่าจะเป็นประตูเหล็ก กระบุงหาบของแม่ค้า ชอบสุดเห็นจะเป็นสายไฟแบบที่เราเห็นแขวนระโยงระยางตามหน้าห้องแถว ผมว่าเสริมอารมณ์ได้ดีมากครับ


ดังนั้น ความดีงามเรื่องต่อมาคือ “วิว” ครับ

อาหารที่ดี ท่ามกลางบรรยากาศสุดประทับใจ ล้วนส่งเสริมให้มื้อนี้พิเศษยิ่งขึ้น วิวของที่นี่ต้องบอกว่า พาโนราม่าสุดๆ ครับ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีตึกรามบ้านช่องให้เรามองเห็นได้อย่างสุดลูกหูลูกตา มาตั้งแต่ 5 โมงเย็นแบบผม มาจิบคอคเทลไทยสไตล์ พร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกดินไปด้วย รับรองหายคิดถึงบ้านแน่นอนครับ แถมหน้าต่างยังสามารถเปิดโล่งกว้างรับลมธรรมชาติยามเย็น ยิ่งช่วงหน้าหนาวยิ่งอากาศดี แนะนำให้ชวนคนรักมาสัมผัสบรรยากาศกันครับ หรือใครอยากจะชวนเพื่อนมาแฮงเอ้าท์ ที่นี่ก็ถือว่าเป็นบาร์รูฟท็อปยอดนิยมแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยทีเดียวครับ

กลับมาพูดถึงพระเอกกันบ้าง นั่นคือ “รสชาติของอาหาร” ครับ

ต้องบอกว่าแต่ละเมนูที่สั่งนั่น ตอบสนองความต้องการแซ่บของตัวเองล้วนๆ ครับ ซึ่งต้องชมเชฟว่า ปรุงออกมาได้อย่างถึงไทยถึงใจ ไม่ว่าจะเป็น “ส้มตำไทย ไก่ทอดหนังกรอบ”​ คนชอบตำบักหุ่งต้องไม่พลาดครับ ไก่ทอดยิ่งเด็ดครับ เชฟคลุกเครื่องเทศมาเต็ม จานนี้ให้ผ่าน ผมชอบไก่ทอดมากจนต้องสั่ง “ปีกไก่ทอดน้ำปลา” มาทานเพิ่มอีกจาน


ต่อมาลองสั่ง “ผัดไทกุ้งสด”​ ทานไปคำแรกคิดถึงหม่อมป้อมในราย “มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์” เลยครับ น้ำซอสผัดไทเป็นสไตล์ดั้งเดิมของแท้ ซอสเคลือบเส้นได้อย่างพอดี รสไม่จัดเกินไป (หลายร้านหนักน้ำมะขามเปียก เปรี้ยวมาก!!) กุ้งที่เสิร์ฟมาให้แบบเต็มตัว อร่อยมากครับ เมนูนี้แนะนำหากใครมีเพื่อนต่างชาติ อยากให้ลองมาชวนทานผัดไทแท้ๆ ดูครับ จะได้มาถึงเมืองไทยอย่างสมบูรณ์

ตรงจุดนี้ ผมถือว่า BANGKOK HEIGHTZ สามารถตีโจทย์แตกเลยครับกับการหยิบเอาสตรีทฟู้ดของไทยที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งถือว่ามีซับซ้อนของเครื่องเทศ, สมุนไพรบวกกับรสชาติ  ซึ่งเราได้รวบรวมและนำเอาอาหารไทยยอดนิยมมาไว้ทั้งหมดและทำให้มันดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง


อีกเมนูที่ต่างชาติก็ชอบ คนไทยอย่างผมก็ชอบ คือ​ ​“ฉู่ฉี่แซลม่อน”​ ครับ พริกแกงคือหัวใจจริงๆ ตำออกมาได้หอมมาครับ รสชาติกลมกล่อม หอมกะทิ ส่วนแซลม่อนไม่คาวเลย ชอบมากครับ


ไฮไลท์อีกเมนูคือ “ต้มยำกุ้งน้ำข้น”​ หม้อนี้ก็โดนใจครับ น้ำแกงรสชาติดี นิยามคำว่ารสชาติดีของผม ส่วนมากจะหมายความถึง การผสานทุกรสสัมผัสเข้าหากันได้อย่างลงตัว ไม่มีเปรี้ยวมาแย่งซีน หรือเผ็ดนำจนรสชาติอื่นตามไม่ทัน อาหารไทยที่ดีควรมีครบรส และแต่ละรสชาติไม่นำกันจนเกินไป บางร้านสั่งต้มยำไปนึกว่าสั่งน้ำมะนาวผสมมะขามเปียก ส่วนต้มยำกุ้งของ BANGKOK HEIGHTZ หม้อนี้ถือว่าเยี่ยมไปเลยครับ


ในส่วน BANGKOK HEIGHTZ BAR ก็มีค็อกเทลสไตล์ไทยที่เป็นเอกลักษณ์และมีส่วนผสมทำให้ได้รสชาติแบบท้องถิ่นที่เข้ากันได้ดีกับทุกเมนูอาหาร ส่วนของหวานที่สั่งมาปิดท้าย ขาดไม่ได้คือเมนูไทยๆ อย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง”​ อร่อยดีครับ ข้าวเหนียวมูนมาพอดี ไม่แฉะ มะม่วงก็หอม ทานแบบไม่ราดกะทิยังอร่อยเลยครับ


พอค่ำลง บรรยากาศเริ่มเปลี่ยน เพราะที่ BANGKOK HEIGHTZ ยังเป็นสถานที่ที่ทันสมัยและเก๋ไก๋เหมาะแก่การสังสรรค์โดยที่ไม่ต้องแออัดกับผู้คน  เพียบพร้อมด้วยเพลงฮิตจากดีเจหลังช่วงอาหารค่ำ ช่วยทำให้เพิ่มความสนุกสนานในการรับประทานอาหารบนตึกสูงระฟ้าได้อย่างน่าอัศจรรย์ และเป็นความสมบูรณ์แบบในการทวิสต์ความเป็นตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันในหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ดนตรี สีสัน บรรยากาศ


สถานที่
: BANGKOK HEIGHTZ ร้านอาหารไทยต้นตำรับระดับไฮเอนด์แอนด์บาร์ / ชั้น 39  โรงแรมเดอะคอนติเนนท์ (The Continent Hotel)

เวลา:   เปิดให้บริการทุกวัน 18:00 . – 01.00 น.

ดีเจ: ทุกวันอังคาร – เสาร์ เวลา 19.00 . – 23.00 / แนวเพลง Commercial 

สำรองที่นั่ง BANGKOK HEIGHTZ โทร 02 686 7000 

เวปไซด์ www.thecontinentdining.com

Facebook: https://www.facebook.com/BangkokHeightz/

อีเมล rsvns@thecontinenthotel.com